บีจีฉลอง แชมป์ไทยลีก ลุ้นต่อไร้พ่ายเยือนเมืองทอง

บีจี

กระต่ายแก้ว บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จัดราชบุรี 2-0 ส่งท้ายเกมในบ้าน รับถ้วย แชมป์ไทยลีก สมัยแรกของสโมสร เหลือด่านยากเกมสุดท้ายไม่แพ้เมืองทองจะไร้พ่ายทีมที่ 3

บีจี เปิดบ้านกินนิ่มราชันมังกร ได้ชูถ้วย แชมป์ไทยลีก แล้ว

บีจี

เกมที่ลีโอ สเตเดี่ยมรังเหย้าของบีจี ปทุม ยูไนเต็ดถือเป็นเกมนัดสุดท้ายในบ้านของ แชมป์ไทยลีก โดยนักเตะทัพกระต่ายแก้วก็ไม่พลาดที่จะเก็บชัยชนะเหนือราชบุรี เอฟซีไป 2-0 จากการยิงของปฐมพล เจริญรัตนภิรมย์และดิโอโก้ หลุยซานโต้

เกมในครึ่งแรกเจ้าบ้านขึ้นนำอย่างรวดเร็ว พร้อมกับวิธีการเล่นที่วูบวาบน่ากลัว และมาได้ประตูนำจากการยิงของปฐมพลในนาที 37 และเกมในครึ่งหลังก็เป็นเจ้าบ้านที่พยายามเปิดแผลที่สองเอาใจแฟนบอลให้ได้ แต่กว่าจะมาสำเร็จก็ต้องรอจนนาที 89 ที่ดิโอโก้พุ่งเข้าฮอสลูกโหม่งชงของศิโรจน์ ฉัตรทองหน้าปากประตูจ่อๆ ก่อนจะจบเกมและจัดการรับถ้วยแชมป์จากฝ่ายจัดการแข่งขัน พร้อมเงินรางวัล 10 ล้านบาท ท่ามกลางความชื่นมื่นของแฟนบอลที่มาเต็มอัตราอนุญาตเข้าชมในสนาม

บีจี

บีจีสามารถคว้า แชมป์ไทยลีก สมัยแรกของพวกเขา พร้อมทำสถิติมากมาย อาทิการเป็นทีมแรกที่ตกชั้นแล้วเลื่อนชั้นกลับมาเป็นแชมป์ในสองฤดูกาลติดต่อกัน การเป็นทีมที่สองที่คว้าแชมป์ลีกพระรองแล้วได้แชมป์ลีกสูงสุดต่อทันที รวมถึงการได้แชมป์ก่อนจบฤดูกาลนานที่สุด โดยได้แชมป์ก่อนปิดฤดูกาลนานถึง 6 เกม และกำลังลุ้นทำสถิติเป็นแชมป์ไร้พ่ายทีมใหม่

ทัพกระต่ายแก้วยังไม่ปราชัยในเกมไทยลีกฤดูกาล 2020 หลังลงเล่นไป 29 นัด เมื่อรวมกับผลงานในช่วงปลายฤดูกาลที่แล้วของศึกไทยลีก 2 ด้วย ตอนนี้บีจีไม่แพ้เกมลีกแล้ว 35 เกม และเหลืออีกเพียงนัดเดียวก็จะสามารถจารึกชื่อเป็น แชมป์ไทยลีก แบบไร้พ่ายทีมที่ 3 ต่อจากเมืองทองและบุรีรัมย์ที่เคยทำได้ก่อนหน้านี้

แต่เกมนัดสุดท้ายของบีจีก็เป็นงานยาก เพราะทีมที่จะตัดสินว่าพวกเขาจะกลายเป้นแชมป์ไร้พ่ายได้หรือไม่ดันเป็นเมืองทอง ยูไนเต็ด อดีตแชมป์ไร้พ่ายซึ่งกลับมาชนะได้เป็นครั้งแรกหลังไม่ชนะใคร 5 เกมติด ด้วยการบุกไปชนะสุพรรณบุรี 2-1

บีจี

อาจจะเป็นเรื่องที่ยังเป็นไปได้สำหรับบีจีที่จะเป็นแชมป์ไร้พ่าย แต่ว่าแม้เมืองทองจะไม่มีลุ้นอันดับในเกมสุดท้ายแล้ว ถึงอย่างนั้นศักดิ์ศรีของเมืองทอง ยูไนเต็ดในการที่จะต้องขัดขวางไม่ให้ทีมคู่แข่งได้เติบโตขึ้นมาทัดเทียมกันก็เป็นเรื่องที่ต้องทำ ดังนั้นงานของทั้งสองทีมยังไม่จบ และน่าจะเป็นเกมที่น่าสนใจอย่างแท้จริงสำหรับนัดส่งท้ายฤดูกาลของบีจี แชมป์ไทยลีก 2020.

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร