ทีมหงส์แดงเตรียมซื้อตัว ซานเดอร์ เบิร์ด จากดาบคู่ซัมเมอร์นี้

ซานเดอร์ เบิร์ด

ซานเดอร์ เบิร์ด เป็นนักเตะกองกลางชาวนอร์เวย์อายุ 23 ปี การันตีฝีมือด้วยการเป็นทีมชาตินอร์เวย์ โดยเริ่มต้นการแข่งขันด้วยการเข้าร่วมทีมเยาวชน Asker FH U19 แล้ว ซานเดอร์ เบิร์ด ได้ขยับขึ้นเล่นทีมชุดใหญ่ของ Asker Fotball ในปี 2014

ก่อนที่ในปี 2015 จะย้ายไปอยู่กับทีมวาเลเรนก้า และทีมราซิ่งเกงค์ก็ทำการซื้อตัวไปด้วยราคาค่าตัวประมาณ 1.8 ล้านปอนด์ ในปี 2017 จากนั้นในช่วงต้นปี 2020 ด้วยผลงานการแข่งขันอันยอดเยี่ยมก็ทำให้ทีมดาบคู่ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ทำการซื้อตัวไปด้วยราคาค่าตัวมากถึง 21.6 ล้านปอนด์

ซานเดอร์ เบิร์ด ผลงานดีจนหงส์แดงต้องการตัว

ซานเดอร์ เบิร์ด

ซานเดอร์ เบิร์ด เคยตกเป็นข่าวลือกับทีมฟุตบอลหลายทีมไม่ว่าจะเป็นข่าวลือกับทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในปี 2017 หากแต่ทีมที่ทำการซื้อตัวเขาให้ย้ายมาอยู่กับทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกจริงๆก็คือทีมดาบคู่ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ใน เดือน มกราคม ปี 2020 ซึ่งตอนนั้นเขาอายุเพียง 21 ปี เท่านั้น ซึ่งทำการเซ็นสัญญาเอาไว้เต้น 4 ปีครึ่ง

ซานเดอร์ เบิร์ด

หรืออยู่ยาวกับทีมนี้ไปจนถึง เดือน มิถุนายน ปี 2024 ซึ่งตามข่าวบอกมาว่าทีมเชฟฟิว ยูไนเต็ด นั้น ชอบในฝีมือการแข่งขันของนักเตะคนนี้เป็นอย่างมากและอยากให้ ซานเดอร์ เบิร์ด อยู่ช่วยทีมไปยาวๆ โดยไม่มีแผนการที่จะขายตัวนักเตะคนนี้ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์แต่อย่างใด โดยเฉพาะหากว่าในฤดูกาลหน้าพวกเขาอาจจะต้องตกชั้นไปเล่นในรายการแข่งขันเดอะแชมเปี้ยนชิพหรือลีกรองในประเทศอังกฤษ ซึ่งประกาศดังกล่าวทีมดาบคู่ได้ประกาศออกมาทันที

ซานเดอร์ เบิร์ด

เมื่อมีข่าวลือออกมาว่าทีมลิเวอร์พูลกำลังให้ความสนใจที่จะอยากจะได้ตัว ซานเดอร์ เบิร์ด โดยฝ่ายบริหารของทีมดาบคู่ได้บอกอีกว่าทีมพวกเรายังไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่ถูกกดดันให้จำเป็นต้องขายผู้เล่นทิ้งเพื่อหาเงินเข้าทีมในช่วงที่ตกชั้น และแน่นอนว่าจะขอทำการปฏิเสธทุกข้อเสนอที่เข้ามาซื้อนักเตะ อย่างไรก็ตาม เว้นแต่จำนวนเงินที่เสนอมามันมากมายมหาศาลจนพวกเขาปฏิเสธไม่ได้อย่างเอง หรือจะบอกว่าเงินซื้อเราไม่ได้ถ้าไม่มากพอสินะครับ

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร