มาร์ติน โอเดการ์ด นักเตะดาวรุ่งชื่อยังที่น่าจับตามองของปืนใหญ่

มาร์ติน โอเดการ์ด

สำหรับแฟนบอลที่อ่านข่าวกับเราอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ก็คงน่าจะรู้จักคนชื่อและเริ่มเบื่อกันแล้วสำหรับดาวรุ่งชาวนอร์เวย์ชื่อดังที่กำลังทำผลงานอยู่กับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ในบุนเดสลีกาลีกาในขณะนี้ นั้นก็คือ เออร์ลิ่ง เบร่าต์ ฮาแลนด์ นักเตะในตำแหน่งกองหน้าที่กำลังเนื้อหอมและร้อนแรงมากที่สุดคนหนึ่งในวงการฟุตบอลยุโรป หากแต่แฟนบอลหลายคนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อนว่า ในฝั่งพรีเมียร์ลีกเองก็ยังมีดาวรุ่งจากประเทศนอร์เวย์มาค้าแข้งอยู่เช่นเดียวกันซึ่งเขาคนนี้ก็คือ มาร์ติน โอเดการ์ด ของทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ซึ่งทีมปืนใหญ่ได้ทำการยืมตัวจากเรอัลมาดริดมานั้นเอง

มาร์ติน โอเดการ์ด กับผลงานให้ทีมปืนใหญ่

มาร์ติน โอเดการ์ด

มาร์ติน โอเดการ์ด เป็นดาวรุ่งชื่อดังอีกคนหนึ่งจากประเทศนอร์เวย์ เคยได้รับฉายาเมื่อหลายปีก่อนว่าเจ้าหนูแข้งทอง  และก็คล้ายกับ ฮาแลนด์ อยู่มากพอสมควร เพราะเขาเป็นลูกชายของ ฮานส์ อีริค โอเดการ์ด นักเตะในอดีตคนหนึ่ง ในปัจจุบัน มาร์ติน โอเดการ์ด มีสัญญาเล่นให้กับทีมราชันชุดขาว เรอัลมาดริด

หากแต่ด้วยความที่ทีมฟุตบอลดังกล่าวเป็นทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่และมีที่นั่งในตำแหน่งผู้เล่นหลักตัวจริงจำกัด ทำให้เพื่อเปิดโอกาสให้ตนเองได้ลงเล่นมากยิ่งขึ้น เขาจึงตัดสินใจย้ายมาอยู่กับทีมปืนใหญ่ในช่วงเดือนมกราคมปี 2021 ที่ผ่านมา ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาลแข่งขันนี้ ซึ่งหลังจากที่เมซุต โอซิล

มาร์ติน โอเดการ์ด

นักเตะกองกลางชื่อดังชาวเยอรมันตัดสินใจย้ายออกจากทีมปืนใหญ่ไป ก็มีกระแสข่าวบอกว่า มาร์ติน โอเดการ์ด นั่นคือคนที่เหมาะสมที่จะได้ชื่อว่าเป็นทายาทของเมซุต โอซิล โดย มาร์ติน คีโอว์น  อดีตนักเตะในตำแหน่งกองหลังชื่อดังของทีมปืนใหญ่ ได้ออกมาให้ความเห็นถึงความสามารถและผลงานของ โอเดการ์ด สรุปได้ว่าเขามองว่านักเตะชาวนอร์เวย์วัย 22 ปี คนนี้

มาร์ติน โอเดการ์ด

กำลังทำผลงานได้ดียิ่งขึ้นในฐานะ Play Maker หมายเลข 10 ทีมปืนใหญ่ แต่ก็ยังคงมีจุดอ่อนที่ต้องแก้ไขในเรื่องความเร็วรวม งการเล่นประสานงานเป็นทีมของนักเตะคนอื่นอยู่ที่ต้องแก้ไขต่อไป

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร