โจน ลาป็อตต้า เดินหน้าเล็งฮาแลนด์ อลาบา การ์เซียเสริม

โจน ลาป็อตต้า

โจน ลาป็อตต้า ประธานสโมสร บาร์เซโลน่าคนใหม่เดินหมากเรียกศรัทธาแฟนบอล ด้วยการเล็งเสริมทัพซีซั่นหน้าด้วยการเล็งใช้เงิน 100 ล้านยูโรดึงแข้งดัง

บาร์ซ่าเหลือสองถ้วย โจน ลาป็อตต้า กางแผนสร้างทีมใหม่

โจน ลาป็อตต้า

บาร์เซโลน่าที่เพิ่งร่วงตกรอบ 16 ทีมแชมเปี้ยนลีก ทำให้ทีมเหลือลุ้นแค่ 2 รายการ คือลา ลีกาที่อยู่ในอันดับสอง แต่ก็มีแต้มตามหลังทีมจ่าฝูงแอตมาดริด 6 คะแนน ส่วนเกมโคปา เดล เรย์มีลุ้นคว้าถ้วยปลอบใจ เมื่อผ่านเข้าไปชิงกับแอตเลติก บิลเบาเรียบร้อย

ถึงอย่างนั้นในฤดูกาลนี้ก็มีคำถามเกี่ยวกับการหมดยุคของเมสซี่แล้วหรือไม่ ดังนั้น โจน ลาป็อตต้า ประธานสโมสร คนใหม่ที่เพิ่งชนะเลือกตั้งมา ก็ต้องมองถึงอนาคตหลังจากนี้ว่าจะเอาอย่างไร

โจน ลาป็อตต้า

เรื่องหนึ่งที่แฟนบอลสามารถรับรู้ได้คือ ปัญหาการเงินของสโมสรเจ้าบุญทุ่มจะเป็นเงื่อนไขในการเดินไปข้างหน้า และตัวเลข 100 ล้านยูโรเป็นยอดที่ถูกประเมินเอาไว้ ซึ่งบาร์ซ่าของลาป็อตต้าเลือกจะเล็งไปที่เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์, เดวิด อลาบาและเอริก การ์เซีย โดยที่ดูเหมือนว่าการอยู่ต่อหรือไม่ของลีโอเนล เมสซี่ก็มีปัจจัยเกี่ยวข้องเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม โจน ลาป็อตต้า ไม่มีสิทธิ์หลีกเลี่ยงการเซ็นคว้าตัวนักเตะบิ๊กเนมมาร่วมทัพ ทั้งแนวรับ แดนกลางและกองหน้า ซึ่งชื่อของฮาแลนด์ ดาวรุ่งฟอร์มฮอตจากดอร์ทมุนด์ น่าจะมีราคาไม่น้อยกว่า 70-80 ล้านปอนด์ ขณะที่เดวิด อลาบาที่จะย้ายแบบไม่มีค่าตัว และเอริก การ์เซียที่จะหมดสัญญาในสิ้นฤดูกาลนี้เหมือนกันแถมยังอยากย้ายกลับมายังบ้านเกิดอย่างบาร์เซโลน่าด้วย ทำให้ทั้ง 3 รายนี้อาจจะเกิดการเซ็นสัญญาจริง ด้วยเงินในงบ 100 ล้านยูโรได้จริงๆ

โจน ลาป็อตต้า

สิ่งที่น่าสนใจและเป็นงานใหญ่ของ โจน ลาป็อตต้า เป็นเรื่องของเมสซี่ เพราะเมสซี่จะย้ายแบบไม่มีค่าตัวเช่นกัน ซึ่งรอยโหว่นั้นจะต้องใช้เงินก้อนโตหาคนที่จะเข้ามาอุดช่องว่างให้ได้ และสถานการณ์บัญชีการเงินที่ติดตัวแดงหนักมาก การรั้งตัวเมสซี่ด้วยสัญญาใจถึงขั้นแขวนสตั๊ด อาจจะเป็นการใช้เงินระยะยาวจ่าย และเยียวยาความรู้สึกของเมสซี่ที่สื่อเพิ่งเปิดโปงว่าโดนอดีตประธานสโมสรคนเก่าใส่ร้ายจนถูกมองแง่ลบ และดูแล้วการจะได้เห็นเมสซี่อยู่กับทีมต่อไปมีความเป็นไปได้สูงด้วย.

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร