พรีเมียร์ลีกแย้มเมื่อไหร่แฟนบอลจะได้เข้าไปชมในสนามอีกครั้ง

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นรายการแข่งขันฟุตบอลอันดับต้นๆของโลกที่มีแฟนบอลคอยติดตามชมมากมายจากทั่วทุกมุมโลก จึงไม่น่าจะแปลกใจอะไรที่วงการพรีเมียร์ลีกอังกฤษในฐานะที่เป็นสื่อบันเทิงรูปแบบกีฬารูปแบบหนึ่งจะสร้างรายได้เป็นเม็ดเงินเข้ามายังผู้ที่อยู่ในวงการมากมายมหาศาล นอกจากค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล ค่ารางวัลต่างๆที่ได้จากการชนะการแข่งขัน ค่าตั๋วเข้าชมในสนาม ก็ยังมีค่าลิขสิทธิ์สินค้าต่างๆจากแบรนด์ทีมฟุตบอลต่างๆที่แข่งขันกันในพรีเมียร์ลีกได้จัดจำหน่าย ซึ่งว่ากันว่ามีมูลค่าเกินกว่าประมาณ 1,000 ล้านปอนด์ ต่อปีเลยทีเดียว

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับปัญหาโควิด 19 ระบาด

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

อย่างไรก็ตาม วงการพรีเมียร์ลีกอังกฤษต้องสั่นสะเทือน เกิดจากแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เข้าสู่ทวีปยุโรปและในประเทศอังกฤษ มันถึงขั้นทำให้การแข่งขันพรีเมียร์ลีกในช่วงฤดูกาล 2019-2020 ต้องมีการเลื่อนการแข่งขันในช่วงเดือน มีนาคม 2020 และกลับมาแข่งขันกันได้อีกครั้งในช่วงเดือน มิถุนายน แต่ปัญหาก็คือตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาดนั้น พรีเมียร์ลีกยังไม่สามารถอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมการแข่งขันในสนาม

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ซึ่งอาจเป็นสถานที่ที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสในหมู่แฟนบอลได้นั่นเอง  และบรรดาทีมฟุตบอลที่แข่งขันในพรีเมียร์ลีกก็เริ่มต้องเจอผลกระทบทางการเงินเกี่ยวกับสภาวะขาดทุนจากการแพร่ระบาดของไวรัสนี้ โดยมีการประเมินกันว่าตั้งแต่ไวรัสโควิช- 19 เริ่มระบาดในช่วงต้นปี 2020 ไปจนถึงช่วง เดือน ตุลาคม 2020 ทีมฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกจำใจต้องกัดฟันสูญเสียรายได้มากกว่า 1,000 ล้านปอนด์จากผลกระทบของไวรัสแพร่ระบาดดังกล่าว โดยในช่วงปลายปี 2020 รัฐบาลอังกฤษเริ่มผ่อนปรนให้เกมฟุตบอลที่ถูกจัดขึ้นในสนามฟุตบอลบริเวณที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสเบาบางสามารถอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้แบบจำกัดจำนวน แต่แล้วหลังจากอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ไม่นานก็จำเป็นจะต้องสั่งงดการเข้าชมในสนามอีกครั้งเพราะไวรัสโควิด-19

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เริ่มกลับมาแพร่ระบาดหนาแน่นอีกครั้ง จนถึงในปัจจุบันนั่นเอง โดยริชาร์ด มาสเตอร์ส ผู้นั่งเก้าอี้ประธานบริหารของผู้จัดพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้ออกมาเปิดเผยค้นหาข้อมูลล่าสุดว่าคาดหมายกันว่าจะได้มีการเริ่มอนุญาตให้แฟนบอลได้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลในสนามได้ในช่วงประมาณ 2 นัด สุดท้ายของเกมการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นไปตามแผนที่ทางรัฐบาลอังกฤษวางเอาไว้ว่า จะเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์ให้แฟนบอลเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลในสนามได้ตั้งแต่ช่วงประมาณวันที่ 17 พฤษภาคม 2021 เป็นต้นไป แฟนบอลอดทนรอคอยชมกันต่อไป

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร