โควิด-19 พ่นพิษพ่อค้าแข้งติดกันงอม

โควิด-19

สถานการณ์ของเจ้าภัยร้ายแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง โควิด-19 จากที่ดูเหมือนจะควบคุมเอาไว้ได้แต่สุดท้ายเจ้าวัยร้ายตัวฉกาจอย่างโควิด-19 ก็กลับมาพ่นพิษระบาดอีกครั้ง  หลังจากต่างพากันติดเชื้อเพิ่มกันไปทั่วโลก  และเจ้าโควิด-19 ก็ระบาดหนักจนลามมาถึงวงการฟุตบอล  ทำเอาบรรดาพ่อค้าแข้งหลายต่อหลายรายตกเป็นเหยื่อของเจ้าโควิด-19

               ลูก้า มิลิโวเยวิช มิดฟิลด์กับตันทีมของทีมแกร่งแห่งพรีเมียร์ลีกอย่างคริสตัล พาเลซ กลายเป็นเหยื่อรายล่าสุดของเจ้าโควิด-19 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังจากผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ออกมาเป็นบวก  ทำให้เขาพลาดโอกาสที่จะลงเล่นให้ทีมชาติเซอร์เบียในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 รอบเพลย์ออฟที่จะฟาดแข้งกับสกอตแลนด์ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2563

พิษของ โควิด-19 ทำเอาหลายคนตกเป็นเหยื่อ จนมาถึงทีมฟุตบอล

โควิด-19

               กัปตันทีมปราสาทเรือนแก้ววัย 29 ปีเข้ารับการตรวจเชื้อและผลออกมาเป็นบวกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา  แม้ว่ากองกลางชาวเซิร์บจะพยายามเข้ารับการตรวอีกครั้งในวันอังคาร แต่ผลออกยังคงยืนยันออกมาอย่างชัดเจนว่าเจ้าตัวติดเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องถอนตัวออกไปพร้อมกับถูกส่งกลับไปกักตัวตามระเบียบ

โควิด-19

               มิลิโวเยวิชกลายเป็นแข้งเซอร์เบียรายที่ 3 ที่เป็นเหยื่อของเจ้าเชื้อร้ายโควิด-19 ต่อจากบรานิสลาฟ อิวาโนวิช ปราการหลังร่วมลีกเมืองผู้ดีอย่างเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน และฟิลิป ยูริซิช แผงกลางของซาสซูเอาโล่จากกัลโชเซเรียอาอิตาลี  แต่ก็นับว่ายังคงเป็นเรื่องที่ดีที่บรรดาแข้งที่เหลือมีผลการตรวจโควิด-19 ออกมาเป็นลบ ทำให้ยังคงพร้อมลงทำศึกเกมดังกล่าวด้วยการเปิดเร้ด สตาร์ สเตเดี้ยมต้อนรับการมาเยือนของสกอตแลนด์ต่อไป

               สำหรับสถานการณ์ของโควิด-19 ในชั่วโมงนี้นั้นมันกลับมาระบาดอย่างหนักอีกครั้งในยุโรป ส่งผลถึงขั้นทำให้เกมลูกหนังบางเกมต้องถูกเลือนออกไปเลยทีเดียว  โดยยกตัวอย่างเช่นเกมกระชับมิตรของนอร์เวย์ต้องยกเลิกออกไปจากที่มีคิวลับแข้งกับอิสราเอลเมื่อวันพุธที่ 11 พฤศจิกายน 2563 เนื่องจากเกรงว่าพ่อค้าแข้งทั้งสองชาติจะเสี่ยงต่อการติดเจ้าโควิด-19

โควิด-19

               อย่างไรก็ดีมีนักเตะบางรายที่ลงสนามไปแต่ก็ต้องถูกเปลี่ยนตัวออกกลางคันด้วยพิษร้ายของเจ้าโควิด-19 โดยโดมากอย วิด้า ปราการหลังทีมชาติโครเอเชีย โดนเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งของเกมอุ่นเกือกที่โครเอเชียเสมอกับตุรกีไปสุดมัน 3-3 เมื่อคืนวันพุธที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา   หลังจากที่แนวรับชาวโครแอตเพิ่งจะมารู้เนื้อรู้ตัวเอาว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ในระหว่างที่เกมการแข่งขันกำลังดำเนินอยู่

ติดตาม ข่าวฟุตบอลทั่วโลก ข่าวสารวงการกีฬาและข่าวฟุตบอลทั่วไป