เรือใบสีฟ้า ยืนยันไม่ปล่อยนักเตะไปเล่นทีมชาติแน่นอนหากต้องโดนกักตัว

ทีม เรือใบสีฟ้า

ถือว่ากำลังไปได้ดีเลยสำหรับ ทีม เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาล 2020-2021 แม้ว่าในช่วงแรกของฤดูกาล ทีมลิเวอร์พูลแชมป์เก่าฤดูกาล 2019-2020 จะยังคงความร้อน แต่พอช่วงกลางฤดูกาล กลายเป็นว่าเอาแต่เป็นฝ่ายเรือใบสีฟ้าที่กลายเป็นเรือติดเทอร์โบกระโดดกลับมาแย่งตำแหน่งจ่าฝูงได้สำเร็จอีกครั้งพร้อมกับทำผลงานการแข่งขันอย่างยอดเยี่ยมนำยาวมาจนถึงตอนนี้

ทีม เรือใบสีฟ้า อาจไม่ยอมส่งนักเตะกลับไปช่วยทีมชาติ

ทีม เรือใบสีฟ้า

โดยเรือใบสีฟ้าแข่งขันพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 27นัด ชนะ 23 เสมอ 5 แพ้ 2 นัด เท่านั้น มีคะแนนรวม 65 คะแนน นำห่างอันดับ 2 อย่างทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถึง 14 คะแนน ด้วยกัน จึงถือเป็นทีมตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลนี้ไปครอง  แต่เรือใบสีฟ้ากลับมีปัญหาในการแข่งขันในอนาคตเพราะพวกเขาอาจต้องเสียานักเตะไป

หลายคน เหตุผลดังกล่าวเพราะมันมีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลระดับทีมชาติอยู่นั่นเอง ซึ่งปัญหามันไม่ได้เพียงแค่การจะอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้นักเตะไปร่วมทีม แต่ปัญหามันอยู่ตรงที่การปล่อยนักเตะฝีมือดีซึ่งเป็นกพลังสำคัญของทีมเรือใบสีฟ้าในขณะนี้ไปกลับไปช่วยทีมชาติแล้ว หากพวกเขาจะกลับเข้าประเทศอังกฤษอีกครั้งก็ย่อมต้องโดนกักตัวอีก 10 วัน ตามนโยบายป้องกันไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดของประเทศอังกฤษนั่นเอง

ทีม เรือใบสีฟ้า

ซึ่งในระยะเวลา 10 วัน แน่นอนว่าทีมเรือใบสีฟ้าจะต้องเสียนักเตะกำลังหลักคนสำคัญของทีมไปหลายนัดด้วยกัน  ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ทางสมาคมฟุตบอลโลกหรือฟีฟ่าก็ได้ออกกฎอนุญาตเป็นการชั่วคราวให้ทีมฟุตบอลสามารถปฏิเสธไม่ปล่อยตัวนักเตะกลับไปช่วยทีมชาติได้ หากพิจารณาแล้วว่าจำเป็น ด้วยเหตุนี้เอง จึงมีข่าวออกมาว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่กำลังนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอังกฤษอยู่ในขณะนี้ แสดงความไม่พอใจ

ทีม เรือใบสีฟ้า

โดยกล่าวว่ามันไม่สมเหตุสมผลเลยถ้าหากว่าเมื่อพวกเขากลับไปรับใช้ชาติในประเทศตนเองแล้ว เมื่อกลับมาอีกครั้งก็ต้องโดนกักตัวในประเทศอังกฤษอีก 10 วันครั้งที่เราได้ร่วมงานกันมา 8 หรือ9เดือนแล้วและหากเรานับดูแล้วว่าหากปล่อยให้นักเตะกำลังหลักของทีมกลับไปช่วยทีมชาติแล้ว เราอาจจะต้องเสียนักเตะที่ไม่สามารถลงเล่นได้มากถึง 8 หรือ 9 คนแล้ว เราก็คงตัดสินใจไม่ปล่อยตัวนักเตะให้บินกลับไปเล่นให้ทีมชาติอย่างแน่นอนในช่วงเวลานี้

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร