โรเบิร์ตสันกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูลต้องทำให้ดีกว่านี้

โรเบิร์ตสัน

ยังถือว่าอาการไม่ค่อยดีขึ้นและน่าเป็นห่วงมากจริง ๆ สำหรับ โรเบิร์ตสัน แฟนหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่เรารู้กันดีว่าใน 2 ฤดูกาลที่แล้ว ทำการแข่งขันได้อย่างร้อนแรงสุด ๆ โดยเฉพาะการคว้าแชมป์ยุโรป และแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้สำเร็จหลังจากรอคอยมานาน 30 ปี ทั้งที่ยังแข่งขันกันไม่จบฤดูกาลดีเลย หากแต่ในช่วงเวลาในฤดูกาล 2020-2021 ทีมลิเวอร์พูลกันผลงานไม่ดีเลย แม้ในการแข่งขันนัดที่แล้วทีมลิเวอร์พูลพึ่งจะกลับมาชนะได้ 1 นัด คือนัดที่ชนะ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 0-2 ประตู ในวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา หากแต่พึ่งจะดีใจไม่นานในการแข่งขันนัดที่ผ่านมาในคืนวันที่ 4 มีนาคม 2021 นี้ กลับถูกสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี บุกมาเอาชนะคาบ้าน 0-1 ประตู

โรเบิร์ตสัน กับการแข่งขันทีมลิเวอร์พูล

โรเบิร์ตสัน

            โดยแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะรู้จักกองหลังฝีมือดีลิเวอร์พูลนั้นก็คือ เฟอร์กิล ฟานไดค์  หากแต่ทีมฟุตบอลทีมนี้ ยังมีอีกหนึ่งกองหลังที่ทุ่มเททำงานเพื่อทีมมาตลอด นั้นก็คือ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน กองหลังตำแหน่งแบ็กซ้ายจากสกอตต์แลนด์ 

วัย 26 ปี ที่ย้ายไปอยู่ทีมลิเวอร์พูลในปี 2017 ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 8 ล้านปอนด์ ซึ่งนักเตะชาวสกอตต์ได้ออกมาให้ความเห็นถึงการแข่งขันนัดที่ผ่านมาของทีมว่า เกมการแข่งขันนัดนี้มันตัดสินกันแบบฉิวเฉียดจริง ๆ

โรเบิร์ตสัน

และเราไม่ควรให้ทีมตรงข้ามทำประตูนั้นได้เลย การที่โดนทำประตูไปจากจังหวะสวนกลับต้องถือว่าเราเล่นได้ไม่ดีมากพอ และมันกลายเป็นเราไม่ชนะในบ้านมา 5 นัด ติดต่อกันแล้ว และไม่ได้เข้าใกล้คำว่าดีมากพอเลย

โรเบิร์ตสัน

และเป็นสิ่งที่ไม่ดีที่เราแสดงให้แฟนบอลที่บ้านได้เห็น อีกทั้งเราเหลือเกมการแข่งขันน้อยมากที่จะให้ทำคะแนน และต้องเล่นฟุตบอลแบบมีแรงกดดันทีมฟุตบอลตรงข้ามที่แข่งขันมากกว่านี้โดยเฉพาะทีมที่ไล่หลังเรามาและเริ่มจะคิดว่าเราหมดสภาพแล้วนั้นเอง

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร