เสือเหลือง ตั้งค่าตัว เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ 150 ล้านปอนด์

เบราต์ ฮาแลนด์

เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ เป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่เป็นดาวรุ่งชื่อดังของวงการฟุตบอลยุโรปในขณะนี้ไม่แพ้กับคู่หูของเขาในทีมเสือเหลืองนั่นก็คือ จาดอน ซานโช่ โดยในรายของซานโช่มีข่าวออกมาว่าทีมเสือเหลืองตั้งราคาค่าตัวไปแล้วในซัมเมอร์ที่แล้วมากถึงประมาณ 120 ล้านปอนด์ ซึ่งผีแดงก็อยากได้ตัวนักเตะคนนี้เป็นอย่างมากติดปัญหาตรงที่เงินไม่พอจึงขอจ่าย 70 ล้านปอนด์ก่อนที่เหลือขอผ่อนจ่าย แต่สุดท้ายแล้วทางเสือเหลืองก็ไม่ยอม หากแต่มีข่าวใหม่ออกมาว่าอาจเพราะปัญหาทางด้านการเงินที่เสือเหลืองกำลังเผชิญอยู่พวกเขาอาจจำเป็นต้องยินยอมขายฮาแลนด์ และ ซานโช่ ก็เป็นได้

เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ กับการตั้งราคาของทีมเสือเหลือง

เบราต์ ฮาแลนด์

แม้ว่าจะดูสร้างผลงานได้อย่างดีเยี่ยมเสมอมา หากแต่ก็มีโอกาสมากเช่นเดียวกันที่ทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ อาจจะจำเป็นจะต้องจำใจปล่อยนักเตะทั้งสองคนที่เรากล่าวมาข้างต้นให้ได้ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

หากว่าทีมเสือเหลืองไม่สามารถคว้าสิทธิ์ไปแข่งขันยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้าได้ เนื่องจากในปัจจุบันทีมเสือเหลืองเองก็ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากปัญหาทางการเงินที่มาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และมีปัญหาการขาดทุนภายในทีมทำให้ หากไม่หาเงินก้อนเข้ามาเพิ่มเติมสถานะทางการเงินของทีมก็อาจจะแย่ลง

เบราต์ ฮาแลนด์

สำหรับ จาดอน ซานโช่ เราก็ได้กล่าวไปแล้วว่าถูกตั้งค่าตัวไว้ 120 ล้านปอนด์ แต่สำหรับฮาแลนด์นั้น ความจริงแล้วในสัญญาของเขาได้ระบุเอาไว้ว่าฮาแลนด์จะสามารถย้ายไปอยู่ที่อื่นได้ โดยมีค่าฉีกสัญญาเพียง 68 ล้านปอนด์เท่านั้น ในช่วงซัมเมอร์ 2022 หากแต่ทีมฟุตบอลทีมไหนต้องการซื้อนักเตะคนนี้ไปให้ได้ในช่วงซัมเมอร์ 2021 ที่จะถึงนี้

เบราต์ ฮาแลนด์

ทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ก็ได้ทำการตั้งราคาค่าตัวนักเตะคนนี้ไว้แล้ว โดยยินดีรับข้อเสนอซื้อตัวนักเตะคนนี้ที่ราคาค่าตัวไม่ต่ำกว่า 150 ล้านปอนด์ นั้นเอง  โดยทีมฟุตบอลที่มีข่าวลือหนาหูว่าต้องการซื้อตัวนักเตะคนนี้ไปร่วมทีมก็ได้แก่ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมเจ้าเก่าเวลาเดิม และสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี นั้นเอง

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร