ฆวน มาต้า จะไปไหนหลังหมดสัญญากับทีมผีแดง

ฆวน มาต้า

ฆวน มาต้า เป็นนักเตะกองกลางตัวรุกชื่อดัง วัย 32 ปี ของทีม ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเขาฝึกฟุตบอลมาจากทีมเยาวชนของเรอัล มาดริด ก่อนได้ขยับไปเล่นทีมรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีและรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีตามลำดับก่อนที่เรอัลมาดริด กาสตีย่า จะดึงตัวเขามาเล่นให้ทีม หากแต่หลังจากนั้นเพียงปีเดียวไอ้ค้างคาว บาเลนเซีย

ก็ดึงตัวเขาย้ายไปอยู่กับทีมตนเอง จนกระทั่งทีมเชลซีมาทุ่มเงินซื้อแล้วดึงตัวเขาให้ย้ายมาเล่นให้กับทีมพวกเขาในฝั่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษด้วยค่าตัวประมาณ 24 ล้านปอนด์ในปี 2011 และผีแดงทุ่มเงินซื้อต่อๆไปในราคาประมาณ 40 ล้านปอนด์

ฆวน มาต้า อนาคตของนักเตะชาวสเปนกับทีมผีแดง

ฆวน มาต้า

ฆวน มาต้า เป็นนักเตะคนสำคัญอีกคนหนึ่งของทีมผีแดงซึ่งก็ดูเหมือนว่าเขาจะมาเป็นนักเตะหลักของทีมผีแดงในฤดูกาลนี้เหมือนกัน เพราะในช่วงเศรษฐกิจเกมการแข่งขันแรกในฤดูกาลเขาได้ลงไปถึง 5 นัด ด้วยกัน

หากแต่สุดท้ายแล้วก็กลายเป็นว่าเขาค่อยๆหายหน้าหายตาไปจากการลงแข่งขันช่วยทีมผีแดงไปเลยเพราะได้ลงแข่งขันอีกเพียง 2 นัด เท่านั้น จนถึงตอนนี้ โดยสัญญาของเขากับผีแดงในปัจจุบันกำลังจะหมดลงในฤดูกาลแข่งขันนี้แล้ว แต่ก็ยังไม่มีข่าวว่าทีมผีแดงต้องการจะต่อสัญญากับเขาแต่อย่างใด

ฆวน มาต้า

ในขณะที่ก็มีข่าวลือกับทีมยักษ์ใหญ่หลายทีม เตรียมจะดึงตัวเขาไปร่วมทีมแบบไม่มีค่าตัว ไม่ว่าจะเป็นม้าลาย ยูเวนตุส, งูใหญ่ อินเตอร์มิลาน หรือทีมหมาป่า โรม่า โดย โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมของผีแดงได้ออกมาเปิดใจถึงข่าวดังกล่าวว่า ตนเองนั้นไม่แปลกใจอะไรเลยที่มีหลายทีมต้องการตัวนักเตะคนนี้ เพราะเขาเป็นนักเตะที่เก่งเป็นอย่างมาก และก็เป็นนักเตะที่มีความเป็นอาชีพระดับสูงทีเดียวรวมทั้งมีนิสัยใจคอที่ดี

ฆวน มาต้า

เมื่อสัญญาของนักเตะใกล้จะหมดลงก็เป็นธรรมดาที่จะมีข่าวว่าทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่หลายทีมให้ความสนใจ ซึ่งตนก็มั่นใจว่าตัวนักเตะสามารถคุยกับทีมอื่นได้หากเขาต้องการ ทั้งนี้ บทสัมภาษณ์ดังกล่าวผู้จัดการทีมผีแดงก็ไม่ได้เอ่ยถึงการที่ผีแดงจะต่อสัญญากับนักเตะคนนี้แต่อย่างไร

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร