มิเกล อาร์เตต้า เสียดายลูกทีม ปืนใหญ่ เล่นฟุตบอลได้ไม่คมพอ

มิเกล

อย่างที่แฟนบอลทราบกันดีอยู่แล้วว่า ในช่วงกลางฤดูกาล 2019 ถึง 2020 ที่ผ่านมา อูไน เอเมรี่ผู้จัดการทีมคนเก่าของปืนใหญ่ อาร์เซนอล ต้องถูกสั่งปลดกลางอากาศ เหตุผลก็เพราะทำผลงานได้ไม่เข้าตากรรมการเลยจริงๆ จนฝ่ายบริหารของปืนใหญ่ต้องแอบไปพูดคุยกับ มิเกล อาร์เตต้าเพื่อขอให้กลับมายังปืนใหญ่อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้เค้าเคยเป็นนักเตะของทีมฟุตบอลทีมนี้ ซึ่งในช่วงเวลานั้นมิเกล อาร์เตต้า เพื่อก็กำลังฝึกการเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่นั่นเอง

การกลับมาเจอกันอีกครั้งของ มิเกล อาร์เตต้า และเป๊ป กวาร์ดิโอล่า

มิเกล

ในคืนวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2021 ที่ผ่านมา ถือเป็นการเวียนกลับมาพบกันอีกครั้งระหว่างมิเกล อาร์เตต้า แห่งปืนใหญ่ อาร์เซนอล อยู่ กับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า แห่งเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งทั้งสองทีมต้องมาพบเจอกันในรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดที่ 25 โดยเป็นการที่ปืนใหญ่เปิดบ้านรับการมาเยือนของเรือใบสีฟ้าในรอบนี้

 ซึ่งเปิดเกมการแข่งขันมาได้เพียงไม่กี่นาทีก็เป็นทีมเรือใบสีฟ้ายิงประตูนำไปก่อน 0-1 จากนั้นเวลาที่เหลือทีมปืนใหญ่ก็เล่นฟุตบอลกันอย่างรัดกุมมากขึ้น และพยายามยิงทำประตูให้ได้ แต่สุดท้ายก็จบลงตรงที่เรือใบสีฟ้ายันเอาชนะไปได้ 0-1 โดย มิเกล อาร์เตต้า ได้ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันว่าในเกมการแข่งขันนัดนี้นัดเป็นที่น่าเสียดายที่ทีมของเค้าเสียประตูให้กับเรือใบสีฟ้ารวดเร็วกันเกินไปหน่อย

มิเกล

แถมในช่วงแรกของการเล่นเกมการแข่งขันลูกทีมก็เล่นได้อย่างไม่เป็นแบบแผน และแท็กติกที่เคยซ้อมกันมา แต่พอถูกยิงเข้าประตูนำไปแล้วถึงจะค่อยตั้งสติได้ และกลับมาอยู่ในแผนการเล่นอีกครั้ง หากแต่ถ้าแม้จะมีจังหวะและโอกาสในการยิงทำประตูได้ในหลายจังหวะ แต่ลูกทีมก็ยังไม่สามารถยิงประตูได้เลย

มิเกล

 สำหรับผู้จัดการทีมเรือใบสีฟ้าได้กล่าวว่า การต้องมาปะทะกับทีมปืนใหญ่ที่มี มิเกล อาร์เตต้า ทำทีมอยู่นั้น ถือเป็นงานที่หนักอย่างมากสำหรับทีมของเขาตามที่ได้คาดการณ์เอาไว้ล่วงหน้าเลย แม้ว่าทีมเค้าจะชนะจะเห็นได้ ก็ดูแลเอาใจใส่ลูกทีมได้อย่างดีมาก  

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร