ไม่แฟร์! เจอร์เก้น คล็อปป์ โวย “ลิเวอร์พูล” ตารางแข่งถี่ยิบทำลูกทีมเจ็บระนาว

คล็อป

เจอร์เก้น คล็อป ป์ กุนซือจอมแท็คติกของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ทีมดังประจำเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกอาการไม่พอใจโปรแกรมการแข่งขันของฤดูกาลนี้ว่า เป็นสาเหตุที่ทำให้ทีมของตนต้องตามหลังคู่แข่งหลายทีม

โดยเฉพาะจ่าฝูงอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ทิ้งห่างไปถึง 16 แต้ม  ทั้งนี้ก็เพราะว่า ลิเวอร์พูล มีตารางแข่งถี่ยิบกว่าทีมอื่น ส่งผลให้สภาพร่างกายของลูกทีมหลายล้าเกินไปนั่นเอง

เจอร์เก้น คล็อป ป์ ลั่น ถ้าเป็นตารางแข่งปกติ ลิเวอร์พูล คงไม่ถูกทิ้งห่างขนาดนี้!

คล็อป

            เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมของสโมสร ลิเวอร์พูล เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำให้ทีมของตนถูกคู่แข่งหลายทีมทิ้งห่างแบบสุดกู่ในซีซันนี้ก็เป็นเพราะโปรแกรมการแข่งขันที่ “ไม่ปกติ”  ทำให้ทีมของตนเจอตารางการแข่งขันถี่ยิบเกือบตลอดทั้งฤดูกาลจนแทบไม่มีเวลาพัก โดยกุนซือชาวเยอรมันระบุว่า “เราแทบไม่คิดถึงเรื่องที่จะแซง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เลย หรือเรื่องจะเป็นทีมที่ดีที่สุดของอังกฤษเลย

ตอนนี้เราแค่ต้องการรักษาสภาพทีมให้ดีที่สุด เราคงไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ และทุกคนในทีมก็พยายามรักษาสภาพร่างกายให้ดีที่สุด ซึ่งมันก็ต้องอาศัยโชคช่วยนิดหน่อย ถ้าเราโชคดีเรื่องอาการบาดเจ็บ เราก็จะเข้าใกล้กับการเป็นทีมที่มีสภาพพร้อมที่สุดมากขึ้น” นอกจากนี้ คล็อปป์ แสดงความเห็นเกี่ยวกับโปรแกรมการแข่งขันฤดูกาลนี้ว่า

คล็อป

“เราต่างเห็นเหมือนกันว่าถ้าเป็นฤดูกาลปกติน่ะ ทั้ง 2 ทีมคงไม่มีแต้มห่างถึง 16 แต้มแบบนี้ และผมมั่นใจว่า เป๊บ กวาร์ดิโอล่า ก็คงคิดแบบนี้เหมือนกัน แต่ตอนนี้มันเกิดขึ้นแล้ว มันเป็นความจริงที่เราต้องยอมรับ ฤดูกาลนี้เราไม่ได้เน้นเรื่องการไล่ตาม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่เราต้องการที่จะจบฤดูกาลนี้ให้ได้อันดับดีที่สุด

คล็อป

            ทั้งนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ พา ลิเวอร์พูล ทำผลงานในฤดูกาลนี้ได้ไม่ค่อยดีนัก โดยเก็บได้เพียง 40 แต้ม จากการลงเล่น 24 นัด รั้งอันดับ 6 ของตารางคะแนน ห่างจากคู่ปรับตลอดกาลอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูง 6 แต้ม และห่างจากจ่าฝูงอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึง 16 แต้ม ทำให้โอกาสป้องกันแชมป์ พรีเมียร์ลีก ซีซันนี้เลือนรางลงเต็มที

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร