โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ยืนยันผู้จัดการทีมเตรียมย้ายไปคุมทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์

ทีมฟุตบอล เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ถือเป็นฟุตบอลชื่อดังอีกทีมหนึ่งแห่งรายการแข่งขันในบุนเดสลีกาลีกเยอรมัน โดยในช่วงฤดูกาลแข่งขันที่ผ่านมาคือในฤดูกาล 2018-2019 และฤดูกาล 2019-2020 เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ สามารถจบฤดูกาลแข่งขันได้ด้วยอันดับ 2 ของตารางคะแนนบุนเดสลีกาลีก แต่ผ่านมาในฤดูกาล 2020-2021 ทีมเสือเหลืองกลับอันดับตกร่วงมาอยู่ที่อันดับ 6 ของตารางคะแนนบุนเดสลีกาลีก

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ กับการเปลี่ยนผู้จัดการทีม

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์

ซึ่งผลงานการแข่งขันของทีมเสือเหลืองไม่ใช่พึ่งจะมาย่ำแย่ในช่วง เดือน กุมภาพันธ์ 2021 นี้แต่อย่างใด หากแต่ย่ำแย่มาตั้งแต่ปลายปี 2020 ที่ผ่านมาแล้ว ทำให้เสือเหลืองถึงขั้นทำการสั่งปลดผู้จัดการทีมคนเก่าอย่าง ลูเซียง ฟาฟร์ ออกไปจากตำแหน่งผู้จัดการทีม หากแต่เนื่องจากเป็นการปลดกลางฤดูกาลทำให้ยังไม่สามารถหาผู้จัดการทีมคนใหม่มาคุมทีมได้ทัน

และจำเป็นต้องให้ เอดิน แทร์ซิช ผู้ช่วยผู้จัดการทีมขึ้นมาเป็นกุนซือขัดตาทัพไปชั่วคราวก่อน แต่สถานการณ์โดยรวมก็ยังคงไม่ดีขึ้น และล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า ทีมเสือเหลืองก็สามารถค้นหาผู้จัดการทีมคนใหม่สำหรับทีมของพวกเขาได้แล้ว ไม่ใช่ใครที่ไหนนั่นก็คือ มาร์โก โรส ผู้จัดการทีมโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค เพื่อนร่วมลีกเยอรมันของพวกเขานี่เอง

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์

แถมเมื่อดูจากอันดับแล้วทีมของสิงห์หนุ่มยังอยู่ที่อันดับ 7 ไล่ตามทีมเสือเหลืองมาติดๆ หากแต่ปัญหาก็คือผู้จัดการทีมคนนี้ยังคงมีหน้าที่กับทีมสิงห์หนุ่มไปจนจบฤดูกาลแข่งขัน 2020-2021 นี้ ก่อนที่จะย้ายไปคุมทีมเสือเหลืองในฤดูกาลหน้าตามแถลงการณ์อย่างเป็นทางการของทีมสิงห์หนุ่ม โดยผู้จัดการทีมคนนี้เคยมีผลงานยอดเยี่ยมในการคว้าแชมป์เรดบูล ซัลซ์บวร์ก คว้าแชมป์รายการแข่งขันสูงสุดของประเทศออสเตรีย

เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์

จำนวน 2 สมัยด้วยกัน สำหรับทีมเสือเหลืองในเดือน กุมภาพันธ์ 2021 นัดต่อไปนี้ เป็นการบุกไปเยือนบ้านของทีมเซบีย่าในรายการแข่งขันยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีม นัดที่ 1 ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2021 และกลับมาแข่งบุนเดสลีกาลีกในการไปเยือนบ้านของ ชาลเก 04 ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2021

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร