ผีแดง เปลี่ยนเป้าหมายไม่เอาแล้ว จาดอน ซานโช่ หวังดึงคู่หูเก่า บรูโน่ มาร่วมทีมแทน

ทีมผีแดง

ย้อนกลับไปในช่วงปลายฤดูกาล 2018-2019 ทีมฟุตบอลที่ชื่อ ทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประสบการณ์ปัญหาการแข่งขันร่วงลงอย่างหนักจนน่าใจหาย แม่ฝ่ายบริหารทีมผีแดงจะลงดาบลดค่าเหนื่อยนักเตะ เพื่อกดดันให้นักเตะทุ่มเทการแข่งขันเพิ่มมากขึ้นก็ไม่ได้ช่วยอะไร แต่กลับทำให้นักเตะหลายคนหาทางย้ายออกจากทีมไปมันก็เท่านั้น และสถานการณ์ก็ยังลุ่มๆดอนๆต่อไปในฤดูกาล 2019-2020 ช่วงครึ่งแรก จุดเปลี่ยนจริงๆมาถึงในช่วงต้นปี 2020 ทีมผีแดงตัดสินใจดึงตัว บรูโน่ แฟร์นันเดส นักเตะกองกลางชาวโปรตุเกสจากทีมสปอร์ตติ้งลิสบอนมาร่วมทีม

ทีมผีแดง กับการเตรียมซื้อตัวนักเตะเพิ่ม

ทีมผีแดง

นับแต่ที่ บรูโน่ แฟร์นันเดส จากสำนักฟุตบอลเดียวกับ คริสเตียโน โรนัลโด้ นักเตะอันดับ 1 ของโลกในช่วงเวลานี้ ย้ายมาอยู่กับทีมผีแดงเขาไม่ใช่เพียงช่วยให้ทีมมีนักเตะในตำแหน่งกองกลางให้เลือกเพิ่มมากขึ้น แต่ยังช่วยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้มาสนุกกับเกมการแข่งขัน และการคว้าชัยชนะในการแข่งขันนัดต่อๆไปได้

โดยเฉพาะการเป็นกระตุ้นให้ พอล ป็อกบา นักเตะกองกลางชาวฝรั่งเศสที่รักษาอาการบาดเจ็บอยู่หันกลับมาฟิตซ้อมจนทีมสามารถคว้าอันดับ 3 ของตารางคะแนนมาได้ในที่สุด แถมในฤดูกาล 2020-2021 นี้ ก็ยังมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้ผีแดงก้าวสู่ตำแหน่งหัวตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษในช่วงเวลานี้ได้ จากผลงานของนักเตะชาวโปรตุเกสคนนี้นี่เองมันจึงมีข่าวออกมาว่า จากเดิมที่ผีแดงเคยมีความต้องการตัว จาดอน ซานโช่ นักเตะชื่อดังจากทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ เป็นอย่างมาก

ทีมผีแดง

ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ติดปัญหาที่ไม่สามารถตกลงทางด้านการเงินกับทีมดังกล่าวได้ ทำให้ไม่สามารถซื้อตัวมาร่วมทีมได้สำเร็จ ทีมผีแดงเริ่มคิดใหม่ทำใหม่โดยการเปลี่ยนใจหันไปมอง ราฟินญ่า อดีตนักเตะที่ได้ชื่อว่าเป็นคู่หูคู่ฮาของ บรูโน่ ในช่วงที่ยังอยู่ในลีกโปรตุเกส ซึ่งในปัจจุบันราฟินญ่ากำลังทำผลงานในฐานะนักเตะตำแหน่งปีกได้อย่างดีเยี่ยมกับทีมยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด ทั้งที่เพิ่งจะย้ายมาอยู่ทีมนี้ในช่วงเดือนตุลาคม 2020 ที่ผ่านมานั้นเอง ย้อนกลับไปในช่วงที่นักเตะทั้งสองคนเคยเล่นฟุตบอลให้กับทีมสปอร์ติ้งลิสบอน

ทีมผีแดง

ถือว่าเป็นนักเตะกองหน้าที่ยิงประตูให้กับทีมฟุตบอลลีกโปรตุเกสเอาไว้มากมายหลายนัดการแข่งขัน จึงเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะดึงนักเตะคนนี้มาเข้าคู่กับบรูโน่อีกครั้ง แถมมามองดูจากราคาค่าตัวของเขาที่ ลีดส์ ยูไนเต็ด ซื้อจากทีมแรนส์ด้วยราคาค่าตัวเพียงแค่ 16.72 ล้านปอนด์ เท่านั้น แม้ว่าหากผีแดงจะขอซื้อต่อในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ ก็น่าจะมีราคาค่าฉีกสัญญาที่ไม่มากกว่านั้นเท่าไหร่ แตกต่างจากเป้าหมายแรกของผีแดงอย่าง จาดอน ซานโช่ ที่ทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ เคยตั้งราคาไว้สูงถึงประมาณ 109 ล้านปอนด์

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร