ไมเคิล โอเว่น ยืนยันหากหงส์แดงอยากกลับมาได้แชมป์ให้ได้ต้องเอาชัยในศึกแมนฯซิตี้วันอาทิตย์นี้เพื่อเรียกความมั่นใจ

ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล

อย่างที่เราได้เคยได้นำเรียนผู้อ่านให้ทราบไปหลายครั้งแล้วว่า ผลงานการแข่งขันของทีม ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ถือว่าตกลงจากฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในฤดูกาล 2019-2020 ที่ทีมหงส์แดงเพิ่งจะคว้าชัยมาได้นำตั้งแต่ต้นฤดูกาลแข่งขันยันจบฤดูกาลแข่งขัน โดยไม่มีทีมฟุตบอลทีมใดไล่ตามได้ทันเลย หากแต่ในฤดูกาล 2020-2021 นี้ จากการแข่งขันเกินครึ่งฤดูกาลมาแล้ว หงส์แดงกลับไม่สามารถนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกได้ตลอดทุกสัปดาห์ มีหลายทีมที่แซงขึ้นมาและมีโอกาสเอาชนะเป็นจ่าฝูงได้

ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล ต้องชนะให้ได้ถ้านายแน่จริง

ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล

โดยเหตุผลส่วนใหญ่ที่คนในวงการฟุตบอลวิเคราะห์อย่างแรกเลยนั่นก็คือ เกมรับของทีมหงส์แดงที่เริ่มมีนักเตะหลักทยอยกันบาดเจ็บไปทีละคนสองคนนับรวมแล้วตอนนี้ก็มีนักเตะหลักที่บาดเจ็บไปแล้ว 9 คน ด้วยกัน คนหลังสุดก็เป็นนักเตะกองหลังของทีมหงส์แดงซึ่งเป็นตำแหน่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับเกมรับของทีม

ไม่ว่าจะเป็น เฟอร์กิล ฟานไดค์, โจ โกเมซ และโจเอล มาติป และเกมรุกของทีมเองก็ดูเหมือนจะทื้อลงเป็นอย่างมาก ไม่เฉียบคมและสม่ำเสมอเหมือนที่เคยเป็นมาในฤดูกาลก่อนหน้านี้ ทำให้ทีมหงส์แดงไม่สามารถเก็บชัยชนะมาได้สม่ำเสมอเหมือนที่เคยเป็นมา

ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล

แถมพอไม่ชนะก็ยิ่งกำลังใจตกต่ำลงทุกที โดย 5 นัด หลังสุดทีมหงส์แดงสามารถชนะได้เพียง 2 นัด เท่านั้น นอกนั้นก็แพ้ไป 2 นัด และเสมอไปอีก 1 นัด โดยในปัจจุบันทีมหงส์แดงแข่งขันไป 22 นัด ผลการแข่งขันชนะ 11 เสมอ 7 แพ้ 4 มี 40 คะแนน ในขณะที่อันดับ 1 ของตารางในปัจจุบันนั่นก็คือทีมเรือใบสีฟ้า

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่แข่งขันไปเพียง 21 นัด มีคะแนนรวม 47 คะแนน นำหงส์แดงอยู่ถึง 7 คะแนนด้วยกัน (6 กุมภาพันธ์ 2021 เวลา 12.00 น.) โดยไมเคิล โอเว่นสุดยอดตำนานนักเตะของประเทศอังกฤษ ได้ออกมาให้ความเห็นว่า ในช่วงเวลานี้นั้นทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล มีคะแนนต่างจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่นำเป็นจ่าฝูงอย่างอยู่ถึง 7 แต้มด้วยกัน

ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล

แถมยังมีจำนวนการแข่งขันมากกว่าเขาอีกต่างหาก และเราก็เล่นมาถึงฤดูกาลแล้ว ฉะนั้นตนเองเห็นว่าโอกาสที่อันดับหนึ่งจะทิ้งห่างค่อนข้างมีโอกาสสูงมาก ซึ่งคำแนะนำที่ตนมีก็คือหากหงส์แดนยังไม่สามารถเอาชนะเรือใบสีฟ้าในเกมการแข่งขันคืนวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ เพื่อเรียกความมั่นใจกลับขึ้นมา ก็ให้เลิกคิดถึงการลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้ไปได้เลย

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร