ปีแห่งความยิ่งใหญ่ของผู้ไม่เคยยอมแพ้ แอตเลติโก มาดริด

แอตเลติโก มาดริด

สำหรับใครก็ตามที่ติดตามการแข่งขันฟุตบอล ลาลีกา สเปน ในฤดูกาล 2020-21 คงยินดีปรีดากันถ้วนหน้า เมื่อทีมที่มีโอกาสคว้าแชมป์ไม่ใช่สองทีมอย่าง รีล มาดริด และ บาร์เซโลน่าอีกต่อไป แต่กลับเป็นชื่อของทีม แอตเลติโก มาดริด ที่เปรียบเสมือนพระรองมาตลอดเวลา นับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา ทีมตราหมีทำได้แค่เพียง “ เฉียดแชมป์ ” และอะไรคือตัวแปรที่ทำให้ ทีมตราหมี กำลังจะไขว่คว้าความสำเร็จที่คือ การเป็นแชมป์ลาลีกา ที่เฝ้ารอคอยได้ในปีนี้

แอตเลติโก มาดริด กับจิ๊กซอลตัวสำคัญที่ชื่อ หลุยส์ ซัวเรซ

แอตเลติโก มาดริด

ในหลายฤดูกาล ทีมตราหมีแอตเลติโก มาดริดเขยิบเข้าใกล้คำว่าแชมป์ด้วยขุมกำลังส่วนเกินของหลาย ๆ ทีม ที่ดิเอโก้ ซิเมโอเน่ พยายามปั้นแต่งทีมที่ดีที่สุดขึ้นมาให้ได้ แต่เมื่อใดก็ตามที่ทีมกำลังไปได้ดี นักเตะคีย์แมนคนสำคัญมักชอบย้ายทีมไปหาความสำเร็จกับยักษ์ใหญ่แห่งสเปน ทิ้งให้ทีมตราหมีต้องน้ำตาตกเดียวดายมาหลายปีนัก

แอตเลติโก มาดริด

แต่ในฤดูกาลนี้ ทีมตราหมี ได้เอาคืน อดีตกองหน้าของตัวเอง อองตวน กรีซมันน์ ที่โชว์ผลงานได้ย่ำแย่กับบาร์เซโลน่า ด้วยการใกล้คว้าแชมป์กับนำเตะที่เป็นส่วนเกินของเจ้าบุญทุ่ม นั่นคือ การมาของหลุยส์ ซัวเรซ ที่เข้ามายกระดับเกมบุกของทีมตราหมีให้ไฉไลเปรี้ยงปร้างเหมือนครั้งที่ กรีซมันน์ อยู่ด้วย นับเป็นหนึ่งตัวแปรแห่งความสำเร็จที่ทำให้ทีมตราหมี ใกล้คว้าถ้วยลาลีกาในฤดูกาลนี้มาครอง

มันสมองของชายที่ชื่อว่า ดีเอโก ซิเมโอเน่ นายใหญ่แห่ง แอตเลติโก มาดริด

และความสำเร็จของทีมแอตเลติโก มาดริดต้องยกความดีให้กับการปรับทัพจัดแผนการเล่นของ ดีเอโก ซิเมโอเน่ ชายผู้กุมบังเหียนทีมตราหมีในฐานะกุนซือมากว่า 10 ปี แม้ไม่สำเร็จก็ไม่เคยคิดย้ายไปไหน แม้ต้องพุ่งชนกับความฟิดหวังมากมายแต่ก็ไม่เคยท้อถอย เฝ้ามองหาคนที่ใช่มาเสริมทีม ในยามที่คนที่เขาไม่รักมักจากไป ซิเมโอเน่ พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่า ทีมตราหมี ดีและดุพอสำหรับการคว้าแชมป์

แอตเลติโก มาดริด

ฤดูกาลลาลีกา 2020-21 ยังเล่นกันอีก 4 เดือน แต่ดูเหมือนประตูแห่งแชมป์ได้เปิดออกอย่างเต็มที่ให้กับทีมตราหมีแอตเลติโก มาดริดและเราเชื่อว่าถ้าไม่มีเหตุหายนภัยอันใดเกิดขึ้น ชื่อของแชมป์ลาลีกา ฤดูกาล 2020-21 จะต้องเป็นของเหล่าขุนผลหมีผยองที่มาด้วยมันสมองของ ซิเมโอเน่ เป็นแน่ ดีใจกับแชมป์ที่รอคอยมาอย่างเนิ่นนานนะ ซิเมโอเน่ ตราหมี

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร