ไก่เดือยทอง ทำดีเพื่อสังคมกู้หน้านักเตะแหกกฎล็อคดาวน์

ไก่เดือยทอง

การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ถือเป็นเรื่องที่น่าหนักใจของประชาชนทุกวงการในโลกนี้แม้แต่คนวงการฟุตบอลเองก็ตาม โดยในประเทศอังกฤษมีข่าวว่าในเดือน มกราคม 2021 ที่ผ่านมามียอดผู้เสียชีวิตพุ่งสู้หลักแสนคนเข้าไปแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่นโยบายหลายอย่างจะถูกนำมาใช้ในการป้องกัน หากแต่ปัญหาก็เกิดขึ้นกับทีม ไก่เดือยทอง สเปอร์ เมื่อมีข่าวออกมาว่า ในช่วงคริสมาสต์ ปลายปี 2020 ที่ผ่านมา มีนักเตะในทีมไก่เดือยทอง ประกอบไปด้วย เอริค ลาเมล่า, โจวานนี่ โล เซลโซ่ และ เซร์คิโอ เรกีล่อน 3 นักเตะของทีมดันแหกกฎล็อคดาวน์ป้องกันโควิด ด้วยการไปแอบจัดงานปาตี้คริสมาสต์ที่บ้านของ โล เซลโซ่

          ไก่เดือยทอง ปรับเงินนักเตะแล้วนำไปบริจาค

ไก่เดือยทอง

            โดยเหตุการณ์แหกกฎป้องเองกันโควิด 19 ของนักเตะนั้น ไม่ใช่เหตุการณ์เดียวที่เกิดขึ้น เพราะมีทั้ง อเลคซานดรา มิโตรวิซ นักเตะจากฟูแล่ม และลูกา มิลิโวเยวิช จากปราสาทเรือนแก้ว คริสตัลพาเลซ ที่มีภาพหลุดว่าละเมิดกฎล็อคดาวน์ไปฉลองปีใหม่ หรือ เบนฌาแม็ง เมนดี้ ของเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ไก่เดือยทอง

ที่ก็ละเมิดกฎไปจัดงานปีใหม่เหมือนกัน เป็นต้น โดยแต่ละสังกัดก็มีการลงโทษนักเตะตนเองกันป สำหรับกรณีของ ไก่เดือยทอง สเปอร์ ได้มีการลงโทษนักเตะทั้ง 3 คน ที่ว่ามาด้วยการหักค่าเหนื่อยเป็นเงิน 100,000 ปอนด์ จากนั้นล่าสุดก็มีข่าวว่า แดเนี่ยล เลวี่

ไก่เดือยทอง

ประธานไก่เดือยทอง ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทีมของเขานั้นได้ทำการหักเงินนักเตะมาทำเรื่องที่ดี ๆ ซึ่งในช่วงเวลานี้พวกเขาว่าไม่เห็นจะมีอะไรดีกว่าการบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลนอร์ธมิดส์เพื่อเป็นการขอบคุณทีมแพทย์และพยาบาลที่ทำหน้าที่รักษาผู้ป่วยอยู่ในเวลานี้ เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขของประเทศกำลังเสียสละอย่างมาก และต้องเสียอันตรายในทุกวันเพื่อช่วยชีวิตคนของเรา เราหวังจะนำเงินเหล่านี้ไปช่วยเหลือให้เหล่าฮีโร่ที่กำลังช่วยชีวิตคน และเราดีใจที่ได้ช่วยเหลือ

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร