กุนซือปืนใหญ่ชมเปาะ ดาวิด ลุยซ์ ฟอร์มดีเกินคาด แต่ยังไม่บอกว่าจะต่อสัญญาอีกไหม

ดาวิด ลุยซ์

ดาวิด ลุยซ์ เป็นนักเตะชาวบราซิลที่ในปัจจุบันแฟนบอลรู้จักกันดีในฐานะกองหลังมากประสบการณ์แห่งทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในวัย 33 ปี โดยก่อนหน้านี้เขาเคยมีประสบการณ์เล่นให้กับทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่หลายทีมไม่ว่าจะเป็น เบนฟิกา แห่งรายการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดของฝั่งแดนฝอยทอง ก่อนจะกลับมาเล่นให้กับทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี อีกครั้งในปี 2016 จากนั้นปืนใหญ่ก็ได้ดึงตัว ดาวิด ลุยซ์ เข้ามาร่วมทีมในช่วงปี 2019 สัญญาเล่นให้ทีมเพียง 1 ปีและต่อสัญญาอีก 1 ปีไปจนสิ้นสุดฤดูกาล 2020-2021 นี้

ดาวิด ลุยซ์ กับการเล่นฟุตบอลให้กับปืนใหญ่ในฤดูกาล 2020-2021

ดาวิด ลุยซ์

โดยสถานการณ์ในปัจจุบันของดาวิด ลุยซ์ กับมิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมของปืนใหญ่นั้นดูท่าจะเป็นไปได้ดี เพราะผู้จัดการทีมคนปัจจุบันของปืนใหญ่ได้ออกมาเอ่ยปากชมผลงานการแข่งขันของดาวิด ลุยซ์ กองหลังตัวเก๋าประจำทีม ที่ในช่วงนี้โชว์ฟอร์มการเล่นฟุตบอลให้กับทีมได้อย่างดีเยี่ยมเป็นอย่างมาก แถมในช่วงฝึกซ้อมก็ยังทำได้ดี

ดาวิด ลุยซ์

และทุ่มเทอย่างหนักมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากที่ช่วยให้ทีมปืนใหญ่กลับมาผลงานดีอีกครั้ง ตัวอย่างที่สำคัญนั่นก็คือไม่กี่นัดที่ผ่านมาที่ดาวิด ลุยซ์ เพิ่งจะทุ่มเทแข่งขันกับทีมฝ่ายตรงข้าม ถึงขั้นบังเอิญอัดหัวกระแทกกับทีมฟุตบอลฝั่งตรงข้ามจนบาดเจ็บสมองร้าวไปตามๆกัน ทั้งนี้ กุนซือของทีมปืนใหญ่ได้กล่าวสรุปได้ว่าสัญญาของดาวิด ลุยซ์ นั้นกำลังจะหมดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าแล้ว

ดาวิด ลุยซ์

ซึ่งตนเองก็ได้คุยกับตัวนักเตะมาเรื่อยๆจนถึงเวลานี้ซึ่งอยู่ในสถานการณ์ที่ทีมปืนใหญ่ดีขึ้นมากทีเดียว อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลานี้เราแค่อยากทำให้เขาโชว์ฟอร์มการเล่นได้ดีมากที่สุด และสม่ำเสมอต่อไปจนจบฤดูกาลแข่งขันนี้ก่อนเท่านั้น ส่วนสัญญาก็ค่อยว่ากันไป แฟนบอลก็อย่าลืมเชียร์เขาต่อไปด้วยให้แสดงผลงานให้ดีอย่างนี้ไปจนจบการแข่งขัน

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร