ซูเนสส์ โวย 2 กองหน้ามือรองของหงส์แดงทำหน้าที่ยังไม่ดีพอ

ทีมหงส์แดง

ถือว่าผลงานการแข่งขันของ ทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล เริ่มกลับมาดีขึ้นเหมือนเดิมแล้วหลังจากที่ห่างหายชัยชนะอยู่นานหลายนัดติดต่อกัน จนอันดับ 1 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ทีมฟุตบอลทีมอื่นหลายทีมผลัดเปลี่ยนกันขึ้นมาแย่งตำแหน่งไปในหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ปัญหาหนึ่งที่แฟนบอลมองว่าน่าจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหงส์แดงในฤดูกาลนี้ ก็ยังคงเป็นปัญหาอาการบาดเจ็บของนักเตะที่ไม่ใช่เพียงแค่นักเตะกองหลังเท่านั้น นักเตะสำคัญในส่วนกองหน้าเองก็เริ่มจะบาดเจ็บกันบ้างแล้ว ไม่รู้จะเล่นถึงสิ้นสุดฤดูกาลได้ไหม

ทีมหงส์แดง กับการทำงานของนักเตะกองหน้ามือรอง

ทีมหงส์แดง

โดยนักเตะในตำแหน่งกองหน้าของทีมนอกจาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ก็ยังประกอบไปด้วยซาดิโอ มาเน่ และโรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ โดยในการแข่งขันนัดล่าสุดที่ทีมหงส์แดงเอาชนะขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ 3 ประตูต่อ 1 นั้น โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยังคงทำหน้าที่กองหน้าของทีมหงส์แดงอยู่แต่ ซาดิโอ มาเน่

ทีมหงส์แดง

ไม่ได้ลงแข่งขันในนัดนี้ จากอาการบาดเจ็บจากเกมการแข่งขันนัดที่ผ่านมาและ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ ก็ถูกดึงไปนั่งตัวสำรองแทนเพื่อถนอมไว้ใช้งานในนัดต่อๆไป ส่วนนักเตะหงส์แดงที่ได้มีโอกาสลงมาแทนนักเตะกองหน้า 2 คนที่ว่านั่นก็คือ ดิว็อค โอริกี้ กับ เซอร์ดาน ชากิรี่  ก่อนที่ทั้งสองคนจะถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามไปในช่วงครึ่งเวลาหลังของการแข่งขัน หากแต่แม้ว่าผลการแข่งขันโดยรวมจะดูดีพอสมควรแต่

 แกรม ซูเนสส์ อดีตนักเตะชื่อดังของทีมหงส์แดงได้ออกมาวิจารณ์การทำงานของ 2 นักเตะอย่าง ดิว็อค โอริกี้ กับ เซอร์ดาน ชากิรี่ ซึ่งเขามองว่าการทำหน้าที่ในตำแหน่งกองหน้าของนักเตะทั้งสองคนนี้ยังไม่ดีเท่าที่ควร เรียกว่าแม้ที่ผ่านมาจะสามารถชนะได้ แต่ก็เป็นชัยชนะที่ได้มาจากการทำงานของโมฮาเหม็ด ซาลาห์

ทีมหงส์แดง

ที่เรียกว่าแทบจะเป็นการแบกทำหน้าที่กองหน้าไว้เพียงคนเดียวตลอดเกมการแข่งขัน ส่วนนักเตะ 2 คนที่ว่า กลับไม่ทำหน้าที่เป็นตัวอันตรายให้ทีมตรงข้ามต้องหวาดกลัวสมกับเป็นกองหน้าของทีมหงส์แดงเลย นี่เป็นสิ่งที่ทีมต้องรีบปรับปรุง

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร