ความพร้อมของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ก่อนลุย ACL รอบแบ่งกลุ่ม

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด โปรแกรมการแข่งขัน ACL รอบแบ่งกลุ่ม โซนตะวันออก ได้ลงแข่งไปเพียง 2 นัด ก่อนถูกระงับยาว เพราะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก ขณะที่ฝั่งตะวันตกได้ทีมรอชิงชนะเลิศแล้ว นั่นคือ เปอร์ซิโปลิศ ทีมดังจากอิหร่าน ซึ่งขณะนี้สถานการณ์โรคระบาดในฝั่งตะวันออกเริ่มคลี่คลายแล้ว จึงได้มีกำหนดแข่งใหม่ในช่วงปลายเดือน พ.ย.

โปรแกรมแข่งขัน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เหลืออีก 4 นัด ที่จะต้องไปลงแข่ง

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

ณ ประเทศกาตาร์  24 พ.ย.63   เอฟซี โซล พบ เชียงราย ยูไนเต็ด, 27 พ.ย.63 เชียงราย ยูไนเต็ด พบ เอฟซี โซล, 30 พ.ย.63 เชียงราย ยูไนเต็ด พบ เมลเบิร์น วิคตอรี, 3 ธ.ค.63 ปักกิ่ง เอฟซี พบ เชียงราย ยูไนเต็ด ในขณะที่โปรแกรมการแข่งขันในลีก บิ๊กฮั่น มิติ ติยะไพรัช ได้ประชุมร่วมกับสมาคมฟุตบอล เพื่อเลื่อนโปรแกรมและจัดรูปแบบการแข่งให้เหมาะสมและสนับสนุนต่อการเป็นตัวแทนจากประเทศไทย ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก โปลิศ เทโร เอฟซี, สุโขทัย เอฟซี และเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำให้โปรแกรมจะขยับเลื่อนขึ้นมา โดย 4 พ.ย. 63 โปลิศ เทโร เอฟซี พบ เชียงราย ยูไนเต็ด, 10 พ.ย. 63 สุโขทัย เอฟซี พบ เชียงราย ยูไนเต็ด และ 18 พ.ย. เชียงราย ยูไนเต็ด พบ เมืองทอง ยูไนเต็ด

เชียงราย

          สำหรับการไปแข่ง ACL บิ๊กฮั่นกล่าวว่า ชอบการไปแคมป์แบบนี้ เพราะทุกคนจะไม่ได้ออกไปไหน และจะมีสมาธิจดจ่ออยู่กับการฝึกซ้อมและลงแข่งขัน เพียงอย่างเดียว ส่วนเป้าหมายหวังเก็บชัยชนะ โดยการเจอกับเมลเบิร์น วิคตอรี น่าจะง่ายที่สุดในกลุ่ม แต่เรื่องเข้ารอบต่อไปนั้นยังไม่คิดในตอนนี้เพราะ เอฟซี โซล หรือปักกิ่ง ก็ไม่ใช่งานง่าย แต่เชื่อว่าตอนนี้สภาพทีมดีกว่า 2 นัดแรกที่ลงเล่นเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา  

เชียงราย

          ส่วนแนวทางหลังแข่ง ACL เสร็จ ก็จะบินกลับไทยเพื่อเข้าแคมป์กักตัว ซึ่งตลอด 2 สัปดาห์ ที่กักตัว จะมีการซ้อมตามปกติ เพื่อที่หลังกักตัวครบจะได้พร้อมลงเล่นเกมไทยลีกต่อไปได้ในทันที และไม่กระทบกับโปรแกรมที่จะต้องเลื่อนออกไป จากกำหนดเดิมที่จะปิดฤดูกาลช่วงเดือนเมษายน ปีหน้า 

ติดตาม ข่าวฟุตบอลทั่วโลก ข่าวสารวงการกีฬาและ ข่าวฟุตบอลทั่วไป