แม่เจ้า!เสี่ยหมีตำน้ำพริกละลายแม่น้ำทะลุสี่พันล้านบาท

เสี่ยหมี

นับตั้งแต่โรมัน อบาโมวิช หรือ เสี่ยหมี เข้ามาเทคโอเวอร์เชลซีตั้งแต่เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2003 มหาเศรษฐีชาวรัสเซียได้เสียเงินตำน้ำพริกละลายแม่น้ำจากความหัวร้อนตะเพิดกุนซือออกจากถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ออกไปมากหน้าหลายตาไม่เว้นแม้แต่ขั้นเทพอย่างโชเซ่ มูริโญ่หรืออันโตนิโอ คอนเต้  ทำให้ยอดรวมในการจ่ายค่าชดเชยฉีกสัญญาคุมทีมนั้นปาเข้าไปเป็นเม็ดเงินมหาศาลกว่า 113.5 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยน่าใจหายไม่น้อยเมื่อตกที่ราว 4,650 ล้านบาท เลยทีเดียว ที่เสี่ยหมีใช้ไปอย่างสิ้นเปลือง

  ล่าสุดที่ผ่านมาสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เสี่ยหมี

 เสี่ยหมี

ก็เพิ่งควักเศษเงิน 3 ล้านปอนด์ ซึ่งตีเป็นเงินไทยราว 122 ล้านปอนด์ เพื่อฉีกสัญญากับกุมบังเหียนสิงโตน้ำเงินครามของแฟร้งค์ แลมพาร์ดที่เหลืออยู่จนถึงปี 2022 แต่นั่นคงไม่ใช่เรื่องใหญ่และคงเป็นที่คนหัวร้อนอย่างเสี่ยหมีนั้นไม่ได้แค่สายตาประชาชีแต่อย่างใดเลย

เสี่ยหมี

                สำหรับยอดที่เสี่ยหมีต้องเสียเปล่าไปกับการจ่ายค่าชดเชยในการปลดกุนซืออันดับหนึ่งคงต้องยกให้คอนเต้แอนด์เดอะแก๊งค์ที่รับทรัพย์รวมกันไปเหนาะ ๆ 26.6 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 1,089.88 ล้านบาท  และบ๊อกซ์ออฟฟิสอันดับสองตกเป็นของมูรินโญ่ที่ฟาดไปในการเข้ามาคุมทีมเวอร์ชั่นแรกที่ 23.1 ล้านปอนด์ ซึ่งหากแปลงเป็นเงินไทยอยู่ที่ราว 946 ล้านบาท  แต่ค่าใช้จ่ายไร้สาระดังกล่าวก็ไม่ได้ทำให้เสี่ยหมีขนหน้าแข้งร่วงแต่อย่างใด

เสี่ยหมี

                อย่างไรก็ดีคงต้องติดตามกันต่อไปว่าจอมวางหมากรายใดจะตกเป็นเหยื่อของเสี่ยหมี  หลังจากล่าสุดมีข่าวว่าเสี่ยหมีโอเคที่จะให้โธมัส ทูเคิ่ลเข้ามาสานงานต่อจากแลมพาร์ด  แม้ว่าทูเคิ่ลเพิ่งจะโดนตัวพ่อในลีกเอิงฝรั่งเศสอย่างปารีส แซงต์ แชร์กแมงต์เด้งออกจากเก้าอี้กุนซือเมื่อไม่นานมานี้เอง

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร