ซีเนดีน ซีดาน เคราะห์ซ้ำกรรมซัดรอดจากการโดนปลดแต่ดันติดโควิด19 แทน

ซีเนดีน ซีดาน

ซีเนดีน ซีดาน เป็นอดีตนักเตะชาวฝรั่งเศสชื่อดังและกัปตันทีมทีมชาติฝรั่งเศส ที่แม้ว่าในฐานะนักเตะเขาจะอำลาวงการไปอย่างไม่น่าภูมิใจสักเท่าไหร่ เพราะแม้ว่าเขาจะประสบความสำเร็จจากทีมบอร์กโดซ์, ยูเวนตุส, และเรอัล มาดริด แต่ ซีเนดีน ซีดาน ก็กลับผิดพลาดครั้งสำคัญในการทำหน้าที่กัปตันทีมทีมชาติฝรั่งเศส เมื่อเขาบันดาลโทสะใช้หัวโขกหน้าอกนักเตะของทีมชาติอิตาลีในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2006 ทำให้ถูกใบแดงไล่ออกจากสนามและทีมก็พ่ายแพ้ไปจากนั้นซีดานก็ประกาศแขวนสตั๊ด หากแต่เขาก็กลับมาใหม่อีกครั้งในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในปัจจุบัน

ซีเนดีน ซีดาน กับการสู้ศึกฤดูกาล 2020-2021

ซีเนดีน ซีดาน

หลังจากแขวนสตั๊ดในฐานะนักเตะอาชีพไปแล้ว ซีเนดีน ซีดาน ก็หันหน้าเบนเข็มเข้าสู่อาชีพผู้จัดการทีมฟุตบอล และประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะผู้จัดการทีมราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ในช่วงปี 2016 ถึงปี 2018 มากถึง 3 สมัย ติดต่อกัน ซึ่งในยุคนี้ไม่เคยมีทีมฟุตบอลทีมไหนที่ทำได้ถึงขนาดนี้มาก่อนนั้นเอง

ซีเนดีน ซีดาน

และทำให้เขาตัดสินใจอำลาการคุมทีมราชันชุดขาวไปในปี 2018 หากแต่เพราะในเวลาต่อมาทีมเกิดอาการไม่ดี แถมยังเสีย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักเตะมือวางอันดับหนึ่งของทีมไปนั่นเอง ทำให้ทีมราชันชุดขาวต้องดึง ซีดาน

กลับเข้ามากอบกู้สถานการณ์ที่มีอีกครั้งในปี 2019 อย่างไรก็ตาม ในช่วงประมาณฤดูการแข่งขัน 2020-2021 นี้ มีข่าวลือหนาหูออกมาว่าทีมราชันชุดขาวมีความต้องการจะสั่งปลดเขาออกจากการเป็นผู้จัดการทีมไปเนื่องจากไม่พอใจผลงานการแข่งขันของทีมในช่วงนี้ โดยเฉพาะการตกรอบศึกโกปา เดล เรย์ ไปไม่นานนี้ อย่างไรก็ตาม

ซีเนดีน ซีดาน

ก็มีข่าวว่าฝ่ายผู้บริหารราชันชุดขาวยังไม่คิดจะสั่งปล้น ซีดาน ในตอนนี้ และยืนยันจะสนับสนุนเขาต่อไป หากแต่พึ่งจะดีใจไม่นานก็มีข่าวว่าเขาติดโควิด 19 เข้าเสียแล้ว จึงทำให้ผู้จัดการทีมชื่อดังต้องถูกสั่งกักตัวไว้อีก 2 สัปดาห์ และราชันชุดขาวต้องแข่งขันโดยไม่มีผู้จัดการทีมคนนี้อีก 2 สัปดาห์เช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร