บาร์เซโลน่าชุดสำรองหืดจับกว่าจะเอาชนะกอร์เนญ่า 2-0 ผ่านเข้ารอบต่อไปศึกโกปา เดล เรย์

ทีมบาร์เซโลน่า

ทีมบาร์เซโลน่า ลูกทีมของกุนซือโรนัลด์ คูมัน ใช้การโรเตชั่นผู้เล่นเกือบยกทีม โดยพักตัวผู้เล่นหลักอย่างลีโอแนล เมสซี่ และเซร์คิโอ บุสเกตส์ ไว้เพื่อเล่นฟุตบอลลาลีกาลีกสุดสัปดาห์นี้  โดยส่งตัวสำรองและนักเตะดาวรุ่งลงสนามกันหลายคน  

ออกไปเยือนทีมกอร์เนญ่า ทีมในระดับเซกุนดา เบ  ที่สนาม กัปโป นูโว มูนิชิปัล เด กอร์เนญ่า  ในสึกฟุตบอลโกปา เดล เรย์ รอบ 32 ทีมสุดท้ายนั้นเอง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม  2021 ที่ผ่านมา 

ทีมบาร์เซโลน่าชนะทีมกอร์เนญ่าไปได้ 2-0 แบบต้องเหนื่อยเล่นถึง 120 นาที  หลังเสมอกัน 0-0 ในเวลา 90 นาที

อุสมาน เดมเบเล่ และมาร์ติน เบรธเวท ช่วยกันซัดให้ ทีมบาร์เซโลน่า ชนะกอร์เนญ่า 2-0 ผ่านเข้ารอบแบบหืดจับ

ทีมบาร์เซโลน่า

            เกมศึกฟุตบอลโกปา เดล เรย์ นัดนี้ทีมบาร์เซโลน่าเกือบแย่ นึกว่าจะต้อนทีมรองบ่อนอย่างกอร์เนญ่าได้ง่ายๆ แต่ไม่ง่ายอย่างที่คาดไว้ เพราะทีมเจ้าถิ่นสู้ได้อย่างสูสีแม้ชื่อชั้นเป็นรองมาก และทีมบาร์เซโลน่าไม่สามารถปิดเกมได้ในช่วง 90 นาที ทั้งที่ได้จุดโทษ  2 ครั้งแต่ยิงพลาดไปทั้ง 2 ครั้ง ในนาทีที่ 39  มิราเล็ม เปียนิช

ทีมบาร์เซโลน่า

รับหน้าที่สังหารยิงไม่ดีไปโดน รามอน ฆวน ผู้รักษาประตูทีมเจ้าถิ่นเซฟเอาไว้ได้  ต่อมาในครึ่งหลัง ในนาทีที่ 80  เมื่อได้จุดโทษครั้งที่ 2 ของเกม อุสมาน เดมเบเล่ รับอาสายิงจุดโทษนี้เองบ้าง แต่ก็พลาดเหมือนเปียนิช เมื่อยิงไปตรงตัว รามอน ฆวน ผู้รักษาประตูทีมเจ้าถิ่น เลยทำให้ชวดการได้ประตูชัย จบเกม 90 นาทีจึงเสมอกัน 0-0 ทำให้ทีมบาร์เซโลน่า ต้องไปเหนื่อยกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษอีก  30 นาที 

ทีมบาร์เซโลน่า

ช่วงต่อเวลานาทีที่ 92 อุสมาน เดมเบเล่ ที่แก้ตัวได้สำเร็จหลังยิงจุดโทษพลาด มายิงไกลนอกกรอบเข้าประตูไปได้ ทำให้ทีมบาร์เซโลน่า นำไป 1-0  และจากนั้นในนาที 120  มาร์ติน เบรธเวท ได้บอลหลุดเดี่ยยวไปยิงประตูย้ำชัยชนะให้ทีมบาร์เซโลน่าชนะไปได้ 2-0

            ทีมบาร์เซโลน่าได้ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไปเพื่อไปลุ้นแชมป์ฟุตบอลโกปา เดล เรย์ ในปีนี้

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร