แฟนเรือใบสีฟ้าลุ้นระทึก 2 นักเตะคนสำคัญเจ็บหนักขนาดไหน

ทีมเรือใบสีฟ้า

ทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถือเป็นอีกทีมฟุตบอลที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของทีมฟุตบอลในประเทศอังกฤษเลยทีเดียว จากที่เป็นทีมระดับกลาง ๆ กลายมาเป็นทีมชั้นนำระดับต้น ๆ  หลังจากการมาถึงของนายทุนกลุ่มอาหรับที่เข้ามาทุ่มเงินพัฒนาระบบต่าง ๆ ในทีมเรือใบสีฟ้าทีมนี้ จนช่วง 10 ปี

ย้อนหลังมานี้เรียกว่าเป็นยุคทองของเรือใบสีฟ้า เพราะสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาได้มากถึง 4 สมัย ด้วยกัน ได้แก่ ฤดูกาล 2011–2012, 2013–2014 จากนั้นก็มาได้ 2 สมัยซ้อนใน 2017–2018, 2018-2019 แถมด้วยแชมป์เอฟเอคัพฤดูกาล 2010–2011, 2018–2019 และแชมป์อีกหลายรายการ

ทีมเรือใบสีฟ้า กับฤดูกาลปัจจุบันที่ไม่ราบเลื่อน       

ทีมเรือใบสีฟ้า

   เรือใบสีฟ้ากับการแข่งขันฤดูกาล 2020-2021 ถือว่าสถานการณ์เองก็ไม่ค่อยจะราบเลื่อนมากเท่าไหร่ในช่วงต้นฤดูกาล โดยเฉพาะกรณีการที่นักเตะในทีมพากันบาดเจ็บกันเป็นแถวไม่ต่างจากทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูลที่เสีย เฟอร์กิล ฟานไดค์

ไปตั้งแต่ต้น ๆ การแข่งขันเพราะอาการบาดเจ็บต้องรักษาตัวนานหลายเดือน ซึ่งล่าสุดเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้เปิดบ้านรับการมาเยือนแอสตัน วิลล่า ในคืนวันพุธที่ 20 มกราคม 2021 ในรายการแข่งขันพรีเมียร์ลีก

ทีมเรือใบสีฟ้า

และจบการแข่งขันลงตรงที่เรือใบสีฟ้าเจ้าบ้านชนะไป 2-0 ประตู แต่ปัญหามันก็คือชัยชนะที่ได้มาแลกมาด้วยอาการบาดเจ็บในระหว่างการแข่งขันที่นักเตะหลักคนสำคัญอย่าง ไคล์ วอล์คเกอร์ และ เควิน บรอยน์

จนต้องเปลี่ยนตัวออกจากการแข่งขันทั้งคู่ เรียกว่าเสียหายหนักเลยทีเดียว ทำให้แฟนบอลพากันลุ้นว่าพวกเขาจะบาดเจ็ดนานแค่ไหน ซึ่ง เป็ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมก็ได้ออกมาให้ความเห็นว่า ตนเองนั้นยังไม่ได้พูดคุยกับแพทย์ประจำทีม

ทีมเรือใบสีฟ้า

แต่ที่ทราบนั้นคือ ไคล์ วอล์คเกอร์ เป็นคนขอให้เปลี่ยนตัวเขาออกเองเพราะรู้สึกไม่สบายบางอย่าง ส่วน เควิน บรอยน์ มีปัญหาบาดเจ็บที่เท้าของเขาซึ่งอาจเป็นแค่ปัญหาเพียงด้านกล้ามเนื้อก็เป็นได้ ซึ่งแฟนบอลก็คงต้องติดตามต่อไปและหวังว่านักเตะจะไม่บาดเจ็บนานมากเกินไปและกลับมาช่วงทีมได้เร็วไว

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร