วิเคราะห์เกมไทยลีก นัดที่ 11 สุพรรณบุรี เล่นท่ามกลางสายฝน ถล่ม โปลิศ เทโร 5-0

วิเคราะห์เกมไทยลีก

วิเคราะห์เกมไทยลีก เปิดหัวการแข่งขันนัดที่ 11 ในวันศุกร์ พร้อมกับการประเดิมถ่ายทอดสดทางช่องฟรีทีวีเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี โดยผู้ถือลิขสิทธิ์รายใหม่อย่าง เซ็นส์  ซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่าง สุพรณบุรี เอฟซี เจ้าบ้าน พบกับ โปลิศ เทโร เอฟซี

สำหรับผังการเล่น เจ้าบ้านมาในระบบ 4-3-3 แบบมีกลางรับ 1 ตัว ส่วนทีมเยือนมาในระบบ 4-3-3 เช่นเดียวกัน แต่มีกลางรับ 2 ตัว

วิเคราะห์เกมไทยลีก เกมในช่วงต้นการยิงถล่มของสุพรรณ เอฟซี

วิเคราะห์เกมไทยลีก

บอลจะอยู่บริเวณกลางสนาม ต่างฝ่ายต่างครองบอลกันได้ไม่นาน เทโรวางแผนมารับต่ำ ซึ่งตัดบอลได้ดีในช่วงครึ่งแรก แต่เมื่อจะเปลี่ยนเป็นเกมรุก มักติดกับดักเพรสซิ่งของสุพรรณบุรี แต่จังหวะครั้งแรกและครั้งเดียวที่ใกล้เคียงที่สุดของเทโรจาก เกร็ก นาทีที่ 20 เจ้าตัวลากบอลมาจากในแดนตัวเองจนหลุดเดี่ยว แต่ยิงไปติดเนย์โต้ ซึ่งถ้ายิงเข้าไปเชื่อว่าเป็นจุดเปลี่ยนของเกม เพราะจะเข้าทางเทโร ด้วยเชิงแท็กติกเล่นเกมรับต่ำ ในขณะที่สุพรรณบุรียังเจาะไม่ได้เลย นั่นจึงทำให้เจ้าบ้านยังอยู่ในเกมและบุกเข้าใส่ต่อ 

วิเคราะห์เกมไทยลีก

สุพรรณบุรีมีข้อดีในการเพรสซิ่งคู่แข่งจนได้ครองบอลแต่ไม่มีประโยชน์ เพราะทีมเวิร์คและการประสานงานของแนวรุกช้า โดยเฉพาะการต่อบอลในพื้นที่แคบ ทำให้หลายต้องวนหาตัวจ่ายและถูกแนวรับเทโรรุมสกัดได้ ก่อนที่ทุกอย่างจะคลี่คลายจากประตูขึ้นนำ 1-0 ก่อนจบครึ่งแรก ซึ่งเป็นลักษณะโต้กลับขึ้นมา ที่เกือบไม่มีจังหวะได้จบแล้ว เพราะแนวรับเทโรกำลังลงมาแพ็คเกมรับ โชคดีว่าบอลแฉลบเข้าประตู ทำให้สถานการณ์เปลี่ยน ทีมเยือนไม่สามารถมารับต่ำได้เหมือนที่ผ่านมา

ลูก 2-0 ช่วง 5 นาทีแรกของครึ่งหลัง ทำให้สุพรรณบุรีแทบจะปิดเกม โมเมนตัมจึงเทมาฝั่งเจ้าบ้าน ขณะที่เทโรงานหนักขึ้น ความมั่นใจหดหาย แถมเสียสมาธิอีก ผลลัพธ์ที่ตามมาคือความผิดพลาด ลูก 3-0 ประสิทธิ ผดุงโชค รับบอลหลุดซอง โดนยิงซ้ำ ลูก 4-0 แนวรับประกบพลาดไปหมด แถมประสิทธิ

วิเคราะห์เกมไทยลีก

ปล่อยให้บอลลอดหว่างขาทั้งที่เห็นวิถีลูกบอลชัดเจนเวลาที่เหลือเทโรจึงพยายามตั้งสติและเปิดเกมบุกอีกครั้ง แต่ก็ไม่มีผล เพราะถอดใจไปก่อนหน้านี้แล้วก่อนจะโดนยิงท้ายเกม 5-0

          สำหรับ สุพรรณบุรี เอฟซี ฟอร์มดี มีโชค และฉกฉวยโอกาสในเกมไว้ได้ ทำให้สกอร์ออกมาตามที่เห็น ส่วนเทโร น่าจะต้องทบทวนแนวทางแล้วว่าการรับต่ำใช่วิธีที่เหมาะสมหรือไม่ เพราะรับแล้วโดนยิง เวลาจะเอาคืนก็ยิงไม่ได้เยอะ ผลสุดท้ายออกมาเสมอกับแพ้ ย่อมไม่ใช่เรื่องดีแน่   

ติดตาม ข่าวฟุตบอลทั่วโลก ข่าวสารวงการกีฬาและ ข่าวฟุตบอลทั่วไป