เมซุต โอซิล เตรียมย้ายจากปืนใหญ่ไปลีกตุรกี

เมซุต โอซิล

เมซุต โอซิล เป็นนักเตะชื่อดังอดีตทีมชาติเยอรมัน ซึ่งแฟนบอลรู้จักกันดีในฐานะสุดยอดนักเตะเพลย์เมกเกอร์มากพอสวรรค์ในตำแหน่งกองกลาง

ที่ได้เคยโชว์ฟอร์มเทพมาแล้วกับทีมราชันชุดขาว เรอัลมาดริด ก่อนที่เขาจะตัดสินใจย้ายมาอยู่กับทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล ในปี 2013 ซึ่งพอย้ายมาอยู่ที่อื่นใหญ่

เมซุต โอซิล ก็ถือว่าโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากในช่วงแรกกับผู้จัดการทีมที่ชื่อ อาร์เซน เวนเกอร์ จนสามารถช่วยทีมคว้าแชมป์เอฟเอคัพได้ถึง 3 สมัย อย่างไรก็ตาม เมซุต โอซิล ถูกถอนชื่อออกจากการลงแข่งขันช่วยทีมปืนใหญ่ไปทั้งพรีเมียร์ลีกและยูโรป้าลีกในฤดูกาลนี้

เมซุต โอซิล กับข่าวเตรียมย้ายทีมเดือนมกราคมนี้

เมซุต โอซิล

ล่าสุดได้มีข่าวลือออกมาว่าหลังจากที่ถูกจับดองยาวไม่ใช้งานใดๆเลยมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2020 ที่ผ่านมา ล่าสุดไม่กี่วันมานี้ เมซุต โอซิล ก็มีข่าวออกมาว่า ทีมฟุตบอลจากสหรัฐอเมริกา ดีซี ยูไนเต็ด เสนอสัญญา 3 ปีครึ่งให้กับเขา

แต่สุดท้าย เมซุต โอซิล ก็ได้ปฏิเสธการย้ายทีมดังกล่าวและตัดสินใจย้ายทีมไปอยู่กับ เฟเนร์บาห์เช่ ทีมฟุตบอลชื่อดังแห่งลีกตุรกีแทน  อย่างไรก็ตาม แฟนบอลอย่าเพิ่งตกใจไปเพราะข่าวดังกล่าวไม่แน่ว่าจะเป็นความจริงหรือไม่เหตุผลก็เพราะข่าวเรื่อง เมซุต โอซิล

เมซุต โอซิล

เตรียมจะย้ายทีมไปเมเจอร์ลีกอเมริกาหรือลีกตุรกีนั้น มีมานานตั้งแต่เมื่อ 2 ปี ก่อนหน้านี้แล้ว โดยก็มีตัวละครสำคัญนั่นก็คือทีมฟุตบอลเฟเนร์บาห์เช่ ที่มีข่าวบอกว่าเมซุต โอซิล จะถูกให้ยืมตัวกับทีมฟุตบอลทีมนี้ไปตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ 2019

แต่สุดท้ายประธานผู้บริหารทีมฟุตบอลชื่อดังแห่งลีกตุรกีทีมนี้ก็ได้มาออกข่าวว่าแต่สภาพเศรษฐกิจแบบนี้เขาไม่พร้อมที่จะใช้เงินในการยืมตัวรวมทั้งจ่ายค่าเหนื่อยให้กับเมซุต โอซิล ได้ อีกmyh’เมื่อช่วงต้นฤดูกาลก็มีข่าวออกมาว่าเมซุต โอซิล

เมซุต โอซิล

ให้คำยืนยันออกมาว่าจะอยู่กับทีมปืนใหญ่ไปจนหมดสัญญาเดือนมิถุนายน 2021 ด้วยเหตุนี้เอง ผู้เขียนจึงอยากให้ผู้อ่านรอคอยการแถลงการย้ายทีมอย่างเป็นทางการเสียก่อนจึงค่อยเชื่อข่าวนี้ เพราะชาวเมซุต โอซิล เตรียมย้ายทีมนั้นมีมาทุกครั้งที่อยู่ในช่วงตลาดนักเตะเปิดติดต่อกันมา 2 ปี แล้วนั่นเอง

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร