โรมาโนเผย! ลิเวอร์ พูล สนคว้า ดาวิด อลาบา

ลิเวอร์ พูล

เมื่อไม่นานนี้ ได้มีรายงานจาก “เหยี่ยวข่าวชื่อดัง” ว่า ทัพ “หงส์แดง” ลิเวอร์ พูล กำลังให้ความสนใจในการคว้าตัว ดาวิด อลาบา จาก บาเยิร์น มิวนิค มาค้าแข้งในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 

ฟาบริซิโอ โรมาโน เผย ลิเวอร์ พูล สนคว้า อลาบา ร่วมก๊วน

สนคว้า อลาบา

ล่าสุดได้มีรายงานจาก นักข่าวชื่อดังของ Sky Sports Italy อย่าง ฟาบริซิโอ โรมาโน ว่า ในขณะนี้ ทัพ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูลสโมสรฟุตบอลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังให้ความสนใจที่จะคว้าตัว แนวรับสารพัดประโยชน์ของ บาเยิร์น มิวนิค อย่าง ดาวิด อลาบา มาค้าแข้งในถิ่น “แอนฟิลด์”   

สำหรับทัพ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูลพวกเขากำลังมองหานักเตะที่สามารถเล่นได้หลายตำแหน่งในแนวรับอยู่ เพื่อหวังมาแทนที่ของ เจมส์ มิลเนอร์ แข็งสารพัดประโยชน์ของ เยอร์เก้น คล็อปป์ ที่อายุปาไป 35 ปี แล้ว

สนคว้า อลาบา

โดยก่อนหน้านี้ เยอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของลิเวอร์พูลก็ได้ให้ความสนใจไปยัง โจชัว คิมมิช แข้งสารพัดประโยชน์อีกคนของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค แต่ก็ต้องรีบถอยกลับมา เพราะทาง บาเยิร์น มิวนิค บอกว่าค่าตัวของ โจชัว คิมมิช อยู่ที่ 80 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,250 ล้านบาท

ซึ่งหลังจากนั้นมาลิเวอร์พูลก็พยายามหาแข็งที่ตรงสเปกของ เยอร์เก้น คล็อปป์ มาโดยตลอด จนล่าสุดทางด้าน ฟาบริซิโอ โรมาโน นักข่าวของ Sky Sports Italy ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในตอนนี้ เยอร์เก้น คล็อปป์

นายใหญ่ของ ทัพ “หงส์แดง” กำลังให้ความสนใจในตัวของ ดาวิด อลาบา แข้งคนสำคัญของ บาเยิร์น มิวนิค และเรียกร้องให้บอร์ดบริหารของ ลิเวอร์พูลคว้าตัวเขามาร่วมทีมให้ได้

ลิเวอร์ พูล

ซึ่งทาง ดาวิด อลาบา เขาก็มีความต้องการที่จะย้ายออกจากทัพ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค และมาค้าแข้งในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยก่อนหน้านี้ เขาได้ปฎิเสธที่จะต่อสัญญาค้าแข้งในถิ่น อลิอันซ์ สเตเดี้ยม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ทั้งนี้ ลิเวอร์พูลจะสามารถคว้าตัวเขามาร่วมทีมได้แบบฟรี ๆ ถ้าหากอดใจรอจนถึงช่วงหลังจบซีซั่นนี้

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร