ผีแดงบอกไม่สนใจนักเตะใหม่นอกจาก อาหมัด ดิยัลโล ในมกราคม นี้

อาหมัด ดิยัลโล

อาหมัด ดิยัลโล ตราโอเร (Amad Diallo Traoré) ถือว่าเป็นชื่อที่แฟนบอล ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษสนใจกันมากที่สุดในช่วงเวลานี้ โดยเขาเป็นนักเตะที่แท้จริงแล้วเกิดในประเทศไอวอรีโคสต์ ก่อนที่จะได้ย้ายมาอยู่ในประเทศอิตาลี ซึ่งในปี 2014 เขาได้เข้าร่วมทีมโบคาบาร์โค

ทีมเยาวชนทีมหนึ่งก่อนที่ในปี 2015 เขาก็ได้ย้ายไปอยู่กับทีมเยาวชนอาตาลันตาและกลายมาเป็นกองหน้าดาวรุ่งชื่องดังของทีมนี้ในเวลาต่อและได้ขึ้นสู่ชุดใหญ่ในปี 2019 โดยในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ผีแดงเจรจาขอซื้อตัวเขาเรียบร้อยแล้วในราคา 25 ล้านยูโร แต่จัดการด้านเอกสารไม่เสร็จทำให้ต้องรอย้ายครึ่งฤดูกาล

ผีแดงไม่ซื้อใครเพิ่มแล้วนอกจาก อาหมัด ดิยัลโล

ผีแดง

โดยในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกของการแข่งขันฤดูกาล 2020-2021ผีแดงสามารถทำผลงานการแข่งขันออกมาได้ดีเป็นอย่างมาก เหตุผลก็เพราะจากการแข่งขันในพรีเมียร์ลีกมาแล้ว 16 นัด ผีแดงมีผลงานการแข่งขัน ชนะ 10 เสมอ 3 แพ้ 3 มีคะแนนรวม 33 คะแนน

ขึ้นเป็นอันดับสองของตารางคะแนน โดยอันดับหนึ่งเป็นของหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่มีคะแนนเท่ากันแต่ผลได้เสียประตูดีกว่า ซึ่งการแข่งขันนัดล่าสุดของผีแดงก่อนหยุดวันปีใหม่ก็คือการเอาชนะแอสตันวิลล่า 2-1 ประตู 

อาหมัด ดิยัลโล

อย่างไรก็ตาม ผีแดงก็ยังถูกกล่าวหาจากคนในวงการฟุตบอลว่ายังมีจุดอ่อนในกองหลังหรือเกมรับ ทำให้จำได้ซื้อนักเตะมาเสริมในเดือนมกราคมนี้ หากแต่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้มีตำแหน่งผู้จัดการทีมผีแดงคนปัจจุบันได้ออกมาให้ข่าวสรุปได้ว่า

ผีแดง

ในตอนนี้ตนสนใจไปที่การดึงตัว อาหมัดดิยัลโลตราโอเร เท่านั้น เพราะเรามีการเจราจาและจัดการเอกสารต่าง ๆ ไว้พร้อมสรรพกันแล้ว และไม่เห็นว่าจะมีสิ่งใดมาทำให้ดีลนี้ล่มลง ตนเองหวังจะให้เขาได้ย้ายมาอยู่กับเรา เร็ว ๆ นี้เราตื่นเต้นกันมาก นอกเหนือจากนั้นตนไม่สนใจอะไรกับการซื้อนักเตะในเดือนมกราคมนี้

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร