ปืนใหญ่ ดีใจในที่สุดก็ชนะใครได้เสียที

ปืนใหญ่

ในช่วงสองฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นฤดูกาลที่ยากลำบากมากสำหรับทีม ปืนใหญ่ อาร์เซนอล แต่หลังจากที่ในฤดูกาล 2018- 2019 พวกเขาทำได้ดีเพียงแค่เข้ารอบชิงยูโรป้าลีกเท่านั้น และจบลงที่เป็นอันดับ 5 ของตาราง แต่ในขณะที่ฤดูกาล 2019- 2020 ที่ปืนใหญ่ก็ทำได้เพียงแค่ได้อันดับ 8 ของพรีเมียร์ลีกเท่านั้น ดีที่ในช่วงท้ายฤดูกาลพวกเขากลับมาคว้าแชมป์เอฟเอคัพฤดูกาลดังกล่าวได้สำเร็จ ทำให้พอจะมีอะไรติดไม้ติดมือให้แฟนบอลได้ดีใจบ้าง

ปืนใหญ่ กับชัยชนะนัดล่าสุด

ปืนใหญ่

อย่างไรก็ตาม การเดินทางของทีมปืนใหญ่และในฤดูกาล 2020-2021 จะลำบากเป็นอย่างมากกว่าที่เคย เพราะจากการแข่งขันในพรีเมียร์ลีกที่ผ่านมาแล้ว 15 นัด พวกเขาชนะ 5 เสมอ 2 แพ้ไป 8 คะแนนรวม 11 ได้อันดับ15 ของตาราง โดยเฉพาะคนในการแข่งขันนัดก่อนนี้

ปืนใหญ่

นัดที่ 8-14 ทีมปืนใหญ่เครียดกันมากโดยเฉพาะแฟนบอลที่คอยเชียร์กันเพราะไม่สามารถเอาชนะทีมใดได้เลย 7 นัด รวด จนคนในวงการฟุตบอลมองว่าปืนใหญ่อาจต้องตกชั้นและลงไปเล่นในลีกต่ำลง ซึ่งจะถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ทีมไม่เคยตกชั้นเลย แต่แน่นอนว่าปืนใหญ่ก็ได้มีการป้องกันคว่ามเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นเอาไว้ก่อนแล้วก่อนนี้ในสัญญาจ้าง ซึ่งทันทีที่ทีมต้องตกชั้นนักเตะในทีมก็จะต้องลดค่าเหนื่อยที่เคยมีลดลงไปทั้งทีมมากถึง 25% ของค่าเหนื่อย

ปืนใหญ่

ตามสัญญาที่มีอยู่ในปัจจุบันกำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม ทีมปืนไม่ยอมตกชั้นง่าย ๆ เพราะในที่สุดในการแข่งขันที่ 15 ในพรีเมียร์ลีก ที่พวกเขาเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี การแข่งขันจบลงตรงที่สามารถระบายความอัดอันตันใจด้วยการเอาชนะสิงโตน้ำเงินครามไปได้ด้วยสกอร์สามประตูต่อหนึ่ง แต่แม้ว่าพวกเขาจะยังคงอยู่อันดับ 15 เหมือนเดิม การชนะครั้งนี้ย่อมสำคัญมากเพราะหลังจากทีมไม่ชนะใครมานานขนาดนั้นในลีกมันจึงเป็นชนะที่ล่ำค่ามาก

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร