ผีแดง มาแรงนอกบ้านทำสถิติชนะติดต่อกันถึง 10 นัด

ผีแดง

ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถือเป็นอีกหนึ่งทีมฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงยุค 90 ที่แม้ว่าตอนนี้จะไม่ได้มีแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาให้แฟนบอลชื่นใจได้หลายปีจนเกือบจะ 10 ปี แล้ว แต่แฟนบอลของผีแดงก็ยังคงติดตามเชียร์กันต่อไป

ในฤดูกาลที่แล้วพวกเขาสามารถคว้าอันดับ 3 ของตารางพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาครองได้สำเร็จเมื่อจบฤดูกาล สำหรับในฤดูกาล 2020-2021 นี้ ทีมผีแดงแข่งขันไปแล้ว 12 นัด ชนะ 7 นัดเสมอ 2 แพ้ 3 มี 23 คะแนนกระโดดขึ้นมารั้งอันดับผมของตารางได้สำเร็จ( 19 ธันวาคม 2020 เวลา 15.00 น) 

ผีแดง ผู้เก่งนอกบ้าน

ผีแดง

ด้วยการแข่งขันนัดล่าสุดที่ทีมผีแดงได้ทำการแข่งขันนั้น เป็นรายการแข่งขันในพรีเมียร์ลีกอังกฤษในวันที่ 18 ธันวาคม 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งทีมผีแดงเดินทางไปเยือนบ้านของ ดาบคู่ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และก็คงต้องบอกว่าเป็นการแข่งขันอีก 1 นัด ที่ดุเดือดมากที่สุดอีกของทั้งสองทีมผลัดกันยิงทำประตูไม่หยุด

ผีแดง

จนสุดท้ายไปจบลงตรงที่ทีมผีแดงสามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 2-3 ประตู โดยชัยชนะของผีแดงในนัดที่ผ่านมานี้ มีคุณค่าเป็นอย่างมากไม่ใช่เพียงเพราะการทำคะแนนก้าวกระโดดมาเข้าใกล้หัวตารางเข้าไปทุกทีแค่นั้น แต่มันกลายเป็นว่าการแข่งขันนัดนี้ ทำให้ผีแดงสร้างสถิติสามารถเอาชนะในเกมการแข่งขันที่ต้องไปเล่นในสนามนอกบ้านของตัวเองเป็นนัดที่ 10 ติดต่อกันแล้ว ซึ่งภายหลังจบเกมการแข่งขัน

โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมของผีแดงคนปัจจุบันออกมาให้ความเห็นสรุปได้ว่า แม้ว่าผลงานการแข่งขันที่สามารถเอาชัยนอกบ้านเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก แต่เราก็อย่าลืมว่าปัญหาสำคัญของเราในตอนนี้นั่นก็คือฟอร์มการเล่นในบ้านที่จำเป็นต้องรีบแก้ไข เหตุผลก็เพราะความจริงที่ว่าในช่วงเวลานี้เราเล่นแบบไม่มีแฟนบอลเชียร์ในสนาม

ผีแดง

เพราะฉะนั้นในข้อเท็จจริงแล้วไม่ว่าจะเล่นในบ้านหรือเล่นนอกบ้านมันก็ไม่น่าจะแตกต่างกัน เป็นเหตุให้เราจึงต้องทุ่มเทกับการแข่งขันให้มากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในบ้านของเรา

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร