เปิดตัวแล้ว! วูล์ฟแฮมป์ตันยืมตัว คุนญ่า พร้อมซื้อขาด 43 ล้านปอนด์

มาเธอุส คุนญ่า

ทีม”หมาป่า” วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส ได้ทำการเปิดตัว มาเธอุส คุนญ่า กองหน้าคนใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการผ่านทางสื่อออนไลน์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา

โดยทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน คว้าตัวคุนญ่า มาจากทีมแอต.มาดริดด้วยสัญญายืมตัวเป็นเวลา 6 เดือนพร้อมมีเงื่อนไขซื้อขาดได้ในราคา 43 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,801 ล้านบาท

กองหน้าคนใหม่! วูล์ฟแฮมป์ตันยืมตัว มาเธอุส คุนญ่า พร้อมซื้อขาด 43 ล้านปอนด์

มาเธอุส คุนญ่า

จูเลน โลเปเตกี กุนซือคนใหม่ของทีม”หมาป่า” วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้คว้านักเตะใหม่รายแรกมาเสริมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการคว้าตัวมาเธอุส คุนญ่า กองหน้าทีมชาติบราซิลวัย 23 ปี

ของทีม“ตราหมี”แอต.มาดริด ทีมดังของลาลีกา สเปน มาร่วมทีมด้วยสัญญายืมตัวเป็นเวลา 6 เดือนพร้อมมีเงื่อนไขซื้อขาดได้ในราคา 43 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,801 ล้านบาท พร้อมได้เปิดตัวคุนญ่า อย่างเป็นทางการผ่านทางสื่อออนไลน์

มาเธอุส คุนญ่า

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา โดย คุนญ่า แจ้งเกิดจากการช่วยพาทีมชาติบราซิลคว้าเหรียญทอง กีฬาโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น แต่ไม่ประสบความสำเร็จจากการย้ายจากทีมแฮร์ธ่า เบอร์ลิน ทีมดังของเยอรมันมาร่วมทีมแอต.มาดริด เมื่อปี 2020

โดยคุนญ่าได้ลงเล่นไปแค่ 54 นัดส่วนใหญ่จะเป็นตัวสำรองถูกเปลี่ยนตัวลงมาเล่นและทำได้ 7 ประตู แม้จะเหลือสัญญากับทีมถึงปี 2026 

มาเธอุส คุนญ่า

แต่ไม่อยู่ในแผนการทำทีมของกุนซือดิเอโก้ ซิเมโอเน่จึงถูกปล่อยตัวไปร่วมทีมวูล์ฟแฮมป์ตันยืมตัวไปเล่นและผลงานดีอาจจะซื้อขาดต่อไปมาเธอุส คุนญ่า ได้เปิดตัวกับทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส ไปแล้ว

และพร้อมที่จะประเดิมสนามให้ทีมวูล์ฟแฮมป์ตันในการบุกไปเยือนสนามวิลล่า ปาร์ค ถิ่นเหย้าของทีม “สิงห์ผงาด”แอสตัน วิลล่า ในวันที่ 4 ธันวาคม 2023 นี้ โดย คุนญ่าได้รับการคาดหวังจากกุนซือจูเลน โลเปเตกี เพื่อทำเป็นตัวจบสกอร์ของทีมในการช่วยพาทีมหนีจากการตกชั้นจากฟุตบอลพรีเมียร์ลีกให้ได้ในฤดูกาลนี้

คอลูกหนัง ทั้งในไทยและต่างประเทศ อย่าได้พลาดกันไปกับข่าวสารต่าง ๆ ที่เราได้นำเสนอมาเด็ดขาด