โควตาต่างชาติ ความเคลื่อนไหวเสริมทัพ ไทยลีก พัวพันแสนสนุก

โควตาต่างชาติ

เกมไทยลีกนัดที่ 15 ซึ่งเป็นครึ่งทางของเลกแรก จะครบโปรแกรมในวันที่ 22 ธันวาคม หลังจากนั้นตลาดซื้อขายนักเตะจะเปิดเพื่อให้ทุกสโมสรได้เสริมทัพ และกระแสนักเตะ โควตาต่างชาติ ในไทยลีกก็คึกคักไม่น้อย

โควตาต่างชาติ ดิโอโก้มาบีจี บุรีรัมย์เปลี่ยนยกแผง โควตาต่างชาติพันกันไปหมด

โควตาต่างชาติ

ในการเปลี่ยนแปลงทีมตลาดเลกสอง โควตาต่างชาตินั้นถูกจับตามองมานานแล้ว เนื่องจากทางบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศเจตนารมย์ชัดว่าจะเอาดิโอโก้ หลุย ซานโตมาเสริมความคมของการทำประตู และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่ตัดเกรดแข้งต่างชาติยุคโบซิดาร์ บันโดวิช สอบไปผ่านยกทีม ทำให้มีชื่อแข้งนำเข้าชุดใหม่เรียบร้อยทางหน้าข่าว

การมาของดิโอโก้ หลุย ซานโต ที่ทัพกระต่ายแก้ว ทำให้ทางสโมสรต้องเลือกตัดสินใจปล่อยผู้เล่นใน โควตาต่างชาติออก และหวยไปตกที่ ดานิเดล การ์ซิอา โรดิเกวซ หรือที่เรียกชื่อเล่นว่า โตติ แข้งชาวสเปนซึ่งจำใจจากทีมไปก่อนด้วยสัญญาย้ายแบบยืมตัว โดยโตติ เลือกย้ายไปทางสมุทรปราการ ซิตี้ แทนการย้ายไปสุพรรณบุรีที่แสดงความสนใจเช่นกัน

โควตาต่างชาติ

เมื่อโตติ เลือกย้ายไป “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ ข่าวลือก่อนหน้าที่ว่า เลอันโดร อัซซัมเซา กองหน้าบราซิลที่เป็นดาวซัลโวสูงสุดอันดับ 5 ของไทยลีก ซึ่งมีข่าวจะย้ายไปอยู่สมุทรปราการก่อนหน้านี้ต้องพลิกเกมกลางกระดาน โดยสุพรรณบุรีไม่รอช้ายื่นทาบทามมาเป็นแข้งทีมช้างศึกยุทธหัตถี

ฝั่งนครราชสีมา เอฟซี ที่อัสซัมเซาขอย้ายออกจากทีม บวกกับยุน จุน ซอง แข้งเกาหลีใต้จะออกไปจากทีม ทำให้สองดาวเตะต่างชาติของบุรีรัมย์ ทั้งกีดี้ คานยุค กองกลางชาวอิสลาเอล โควตาต่างชาติและอัคบา อิสมาตุลลาเยฟ ผู้เล่นชาวอุซเบกิสถาน โควตาเอเชีย ซึ่งได้รับเงินชดเชยพอสมควรจากบุรีรัมย์ สามารถปรับลดค่าเหนื่อยตัวเอง เพื่อเล่นในประเทศไทยต่อได้อย่างไม่เป็นปัญหา มีชื่อพัวพันกับการย้ายข้ามจังหวัดไปร่วมทัพสวาทแคททันที

โควตาต่างชาติ

โควตาต่างชาติงานด่วนไม่รอกักตัว แข้งเดิมในไทยเนื้อหอมทุกคน

ด้วยความที่มาตรการโควิด-19 บังคับว่านักเตะต่างชาติที่เดินทางเข้ามาใหม่จะต้องผ่านกระบวนการกักตัว 14 วันตามมาตรการคัดกรอง และกว่าจะได้เริ่มซ้อมต้องใช้ค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่กระทบต่อสภาพการเงินของสโมสร รวมถึงโปรแกรมซ้อมต่างๆ สโมสรส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะใช้ โควตาต่างชาติผ่านผู้เล่นที่อยู่ในประเทศไทยอยู่แล้ว ทำให้บรรดาแข้งต่างชาติในไทยพากันเนื้อหอมแทบทุกราย

อีกทั้งองค์ประกอบหลายอย่างของฟุตบอลไทยสอดคล้องต่อการใช้ชีวิตนักเตะอาชีพด้วย เมื่อมีโอกาสที่จะได้ลงเล่นในประเทศไทยต่อไป พวกเขาก็มักหาหนทางประณีประนอมอยู่แล้ว
ในส่วนของ โควตาต่างชาติที่ได้รับความนิยมสูงสุดของบรรดาสโมสรไทยลีก ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันต้องยกให้แข้งบราซิลที่ยกกันมาอย่างต่อเนื่อง และหลายรายก็สร้างชื่อเสียงจนกลายเป็นที่รักและอยู่เมืองไทยแบบยาวๆ รวมถึงเป็นสะพานเชื่อมผู้เล่นฝีเท้าดีจากบราซิล และอเมริกาใต้ให้เดินทางมาขุดทองโกยเงินบาทกันอย่างมากมาย พร้อมกับยกระดับแข้งไทยให้ดีขึ้นจนกลายเป็นลีกที่นานาชาติให้ความสนใจมากขึ้นในปัจจุบัน.

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร