เวสต์แฮมเปิดตัว ปาเกต้า กองกลางคนใหม่จากลียง เซ็นสัญญา 5 ปี

ทีม“ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้ทำการแถลงข่าวเปิดตัว ลูคัส ปาเกต้า กองกลางคนใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการ เมื่อวันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา โดย ปาเกต้า ได้ย้ายมาจากทีมโอลิมปิก ลียงมาเซ็นสัญญาร่วมทีมเวสต์แฮมเป็นระยะเวลา 5 ปีไปจนถึงปี 2027    

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เปิดตัว ปาเกต้า กองกลางเบอร์ 11 ค่าตัวทุบสถิติที่ 50.8 ล้านปอนด์

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ทีม“ขุนค้อน”เวสต์แฮม ยูไนเต็ดทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แถลงข่าวเปิดตัว ลูคัส ปาเกต้า กองกลางทีมชาติบราซิลวัย 25 ปี ที่ย้ายมาจากทีมโอลิมปิก ลียง ทีมดังของลีกเอิง ฝรั่งเศส มาเซ็นสัญญาร่วมทีมเวสต์แฮมเป็นระยะเวลา 5 ปี

ทำให้ปาเกต้า จะได้อยู่ในถิ่นสนามลอนดอน สเตเดี้ยมของทีมเวสต์แฮม ไปจนถึงปี 2027  พร้อมมีเงื่อนไขสามารถขยายสัญญาเพิ่มอีก 1 ปีขึ้นอยู่กับผลงานในอนาคต และทาง ปาเกต้า จะได้สวมเสื้อหมายเลข 11 ลงสนามให้ทีมเวสต์แฮมในฤดูกาลนี้ 

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

แม้ว่าทางทีมเวสต์แฮมจะไม่ได้เปิดเผยค่าตัวของ ปาเกต้า อย่างเป็นทางการ แต่สื่อของอังกฤษได้คาดว่า ค่าตัวของปาเกต้าจะอยู่ที่ราว 50.8 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,160 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นค่าตัวที่สูงสุดเป็นสถิติใหม่ของทีมเวสต์แฮม โดยทำลายสถิติเดิมที่ ทีมเวสต์แฮมเคยทุ่มเงิน45 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,915 ล้านบาท

เพื่อซื้อตัว  เซบาสเตียง อัลแลร์ กองหน้าทีมชาติไอวอรี โคสต์ มาจากทีมไอน์ทรัค แฟรงค์เฟิร์ต ทีมดังของเยอรมัน เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา  สำหรับ ลูคัส ปาเกต้า กองกลางคนใหม่ของทีมเวสต์แฮม ได้ย้ายจากทีมเอซี มิลาน ทีมดังของอิตาลี มาร่วมทีมโอลิมปิก ลียง เมื่อปี 2020 ด้วยค่าตัวเพียง 16 ล้านปอนด์

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

แต่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมกับทีมลียงด้วยการทำไป 16 ประตูจากการเล่นให้ทีมไป 68 นัด ทำให้ทีมเวสต์แฮมยอมทุ่มเงินเป็นสถิติใหม่ของทีมเพื่อคว้าตัวมาร่วมทีมในฤดูกาลนี้ หลังจากที่ ลูคัส ปาเกต้า ได้เปิดตัวเป็นนักเตะคนใหม่ของทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก็ได้กล่าวผ่านทางสื่อออนไลน์ของทีมว่า “ผมตื่นเต้นอย่างมากที่ได้สวมเสื้อของทีมเวสต์แฮม และต้องการให้แฟนบอลได้เห็นว่าผมจะเล่นอย่างเต็มที่เพื่อทีมของเรา” และห้ามพลาด star5566 แทงบอลออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา คุ้มค่า มั่นคง และปลอดภัย 100% ให้รางวัลสูง

คอลูกหนัง ทั้งในไทยและต่างประเทส อย่าได้พลาดกันไปกับข่าวสารต่าง ๆ ที่เราได้นำเสนอมาเด็ดขาด