ซิเมโอเน่ร้องยี้ สแปนิช ซูเปอร์โกปา

ซิเมโอเน่

ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ ผู้จัดการทีมคนเก่งของแชมป์ลา ลีกาสเปนซีซั่นที่แล้วอย่างแอตเลติโก มาดริด ออกมากล่าวในทำนองเชิงเหน็บแนมสหพันธ์ฟุตบอลสเปน (อาร์เอฟอีเอฟ) ว่าตนนั้นมันไม่ได้แปลกใจแต่อย่างใดเลยที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันของศึก สแปนิช ซูเปอร์โกปา ซึ่งเดิมใช้ชื่อ “สแปนิช ซูเปอร์ คัพ” นั้นมันก็เป็นเพียงแค่การเอาใจให้สองยักษ์ใหญ่ในแดนกระทิงดุอย่างเรอัล มาดริด และบาร์เซโลน่าได้มีโอกาสลงเล่นในถ้วยใบนี้อย่างสม่ำเสมอก็เท่านั้นเอง

สแปนิช ซูเปอร์โกปา จัดเพื่อเอื้อสองยักษ์ใหญ่

 สแปนิช ซูเปอร์โกปา

ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ไม่ค่อยปลื้มใจสักเท่าไหร่นัก  หลังจากสหพันธ์ฟุตบอลสเปน (อาร์เอฟอีเอฟ) ได้ปรับรูปโฉมการแข่งขันศึก สแปนิช ซูเปอร์โกปา ซึ่งมองเห็นว่าเป็นการเอื้อให้สองยักษ์ใหญ่ของลีกแดนกระทิงดุอย่างเรอัล มาดริด และบาร์เซโลน่าได้เข้าร่วมการแข่งขันแทบทุกปี  นอกจากนี้ยังไม่เห็นด้วยที่มีการโยกสังเวียนไปจัดกันที่ตะวันออกกลางอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ สแปนิช ซูเปอร์โกป าจะทำการแข่งขันกันในระบบสองนัดเหย้าและเยือน  โดยจะนำเอาสองแชมป์มาชนกัน ซึ่งนั่นก็คือแชมป์ลา ลีกามาฟาดแข้งกับแชมป์โกปา เดล เรย์ ในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยจะหวดกันแค่สองนัดก็ตัดสินผลกันไปเลย และตามธรรมเนียบปฏิบัติมาช้านานนั้นมันก็จะโม่แข้งกันในช่วงต้นซีซั่นใหม่

 สแปนิช ซูเปอร์โกปา

แต่ทางด้านอาร์เอฟอีเอฟได้มีการเปลี่ยนแปลงการแข่งขัน สแปนิช ซูเปอร์โกปา นับตั้งแต่ฤดูกาล 2019 – 2020 โดยจัดให้ฟัดกันรวมทั้งหมดเพิ่มเป็น 4 ทีม ซึ่งประกอบไปด้วยแชมป์ลา ลีกา,  รองแชมป์ลา ลีกา,  แชมป์โกปา เดล เรย์  และรองแชมป์โกปา เดล เรย์ รวมทั้งยังปรับโปรแกรมการแข่งขันให้ไปฟาดแข้งกันในช่วงเดือนมกราคม  และที่สำคัญ 2-3 ครั้งหลังสุดนั้นมันได้มีการนำไปจัดการแข่งขันกันที่ซาอุดิอาระเบีย

 สแปนิช ซูเปอร์โกปา

อย่างไรก็ดีไม่กี่วันก่อนหน้านี้ได้มีการออกมาเผยถึงคลิปเสียงที่ว่าเคราร์ด ปีเก้ ปราการหลังจอมเก๋าทีมชาติสเปนของบาร์เซโลน่า และบริษัทของเจ้าตัวอย่างคอสมอสได้เข้ามาจัดแจงเกลี้ยกล่อมให้อาร์เอฟอีเอฟโยกวิกไปฟาดแข้งกันในย่านตะวันออกกลาง  ซึ่งนั่นมันทำให้คอสมอสได้เงินจากดีลนี้เป็นมูลค่าราว 24 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 864 ล้านบาทเลยทีเดียว  และมันก็ส่งผลให้หลายฝ่ายต่างมองกันว่างานนี้ดาวเตะบาร์ซ่าทำตัวไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง และขอแนะนำ PG slot  สล็อตออนไลน์อันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

สำหรับชาว คอลูกหนัง ทุกท่านที่ต้องการอยากติดตามข่าวสาร สามารถที่จะติดตามกันได้ที่นี้