ทีม” จิ้งจอกสยาม ” เลสเตอร์ ซิตี้ ไล่งับทีมเออีเค เอเธนส์ 2-0 คว้าแชมป์กลุ่มฟุตบอลยูโรป้าลีก

จิ้งจอกสยาม

จิ้งจอกสยามเลสเตอร์ ซิตี้ จิ้งจอกสยามเลสเตอร์ ซิตี้ ยังโชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงในศึกฟุตบอลยูโรป้าลีก

เมื่อคืนวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ด้วยการเปิดรังเหย้าสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ไล่งับทีมเออีเค เอเธนส์ ทีมเยือนจากประเทศกรีซ ไป 2-0  

เลสเตอร์ ซิตี้  ทีม จิ้งจอกสยาม ความภาคภูมิใจที่มีคนไทยเป็นเจ้าของทีม

จิ้งจอกสยาม

  เก็บเพิ่มอีก 3 คะแนนรวมเป็น 13 คะแนน

จากการลงเล่นครบ 6 นัด ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 32 ทีมสุดท้ายศึกฟุตบอลยูโรป้า ลีก ในฐานะแชมป์กลุ่ม G ทีมจิ้งจอกสยาม “เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าชัยนัดสุดท้ายเบียดทีมบราก้า คว้าแชมป์กลุ่มสำเร็จ

            ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ลงสนามในศึกฟุตบอลยูโรป้าลีกนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมเออีเค เอเธนส์ แม้ว่าทีมเลสเตอร์ ซิตี้จะเข้ารอบไปแล้วแต่ยังต้องลุ้นตำแหน่งแชมป์กลุ่มกับทีมบราก้าของโปรตุเกส หากทีมเลสเตอร์ ซิตี้ต้องการเป็นแชมป์กลุ่มจะต้องเอาชนะเกมนี้ให้ได้เ เกมนัดนี้ เบรนดอน ร็อดเจอร์ส กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ จัดตัวผู้เล่นในระบบ 4-3-2-1 โดยให้อิเฮียนาโช่ เล่นเป็นกองหน้าตัวเป้าและมีฮาร์วีย์ บาร์นส์,เซนกิซ อุนแดร์ คอยช่วยหนุนในเกมรุก

จิ้งจอกสยาม

แผงกองกลางเป็น ปราท,เอ็นดิดี้,ทีเลอมองส์ แผงหลัง 4  ตัวเป็น โธมัส,อีแวนส์,โฟฟาน่า,จัสติน และ วอร์ด ได้โอกาสเป็นผู้รักษาประตู  ส่วนทีมเยือนเออีเค เอเธนส์ นั้นตกรอบไปแล้วจึงมาเยือนเกมนี้แบบไม่มีลุ้นอะไร จึงเข้าทางทีมจิ้งจอกสยามที่ไล่ตามงับอยู่ข้างเดียว จนมาได้ 2 ประตูตั้งแต่ช่วงต้นเกมโดย เซนกิซ อุนแดร์  กองหน้าชาวตุรกีและฮาร์วีย์ บาร์นส์ ช่วยกันยิงประตูในนาทีที่ 12 และ 14 

ทำให้เวลาที่เหลือทีมเลสเตอร์ ซิตี้เล่นได้แบบสบายๆ ไร้ความกดดัน จบเกมการแข่งขันทีมเลสเตอร์ ซิตี้สามารถเอาชนะทีมเออีเค เอเธนส์ไปแบบง่ายดาย 2-0

จิ้งจอกสยาม

            สรุบผลฟุตบอลยูโรป้าลีก กลุ่ม Gทีมเลสเตอร์ ซิตี้ มี 13 คะแนนจากการลงเล่นครบ 6 นัดแต้มเท่ากับทีมบราก้า แต่ผลการพบกันทีมเลสเตอร์ ซิตี้ทำได้ดีกว่าทีมบราก้าจึงทำให้ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 32 ทีมสุดท้ายศึกฟุตบอลยูโรป้า ลีก ในฐานะแชมป์กลุ่ม G

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร