กุสตาโว่ โปเยต์ เปิดตัวเป็นกุนซือทีมชาติกรีซ ด้วยสัญญาถึงปี 2023

กุสตาโว่ โปเยต์

กุสตาโว่ โปเยต์ เปิดตัวเป็นกุนซือคนใหม่ของทีมชาติกรีซอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2022 ที่ผ่านมา โดย โปเยต์ รับงานคุมทีมชาติกรีซด้วยสัญญาจนถึงสิ้นปี 2023

กุสตาโว่ โปเยต์ รับงานคุมทีมชาติกรีซแทนจอห์น ฟาน ชิพ สัญญาถึงปี 2023

กุสตาโว่ โปเยต์

หลังจากที่ทีมชาติกรีซประกาศแยกทางกับ จอห์น ฟาน ชิพ กุนซือชาวฮอลแลนด์วัย 58 ปีของทีมไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา เนื่องจากทำผลงานไม่เป็นไปตามเป้าหมายด้วยการคุมทีมชาติกรีซจบอันดับที่ 3 ของศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนยุโรป กลุ่ม B โดยทีมชาติสเปนได้แชมป์กลุ่มได้ไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ส่วนทีมชาติสวีเดนได้รองแชมป์กลุ่มยังได้ไปลุ้นต่อในรอบเพลย์อ๊อฟ ส่วนทีมชาติกรีซตกรอบไปแบบไม่มีลุ้นอะไร

กุสตาโว่ โปเยต์

ทำให้ จอห์น ฟาน ชิพ โดนปลดจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติกรีซไป และล่าสุดทีมชาติกรีซได้ประกาศ กุสตาโว่ โปเยต์ กุนซือชาวอุรุกวัยในวัย 54 ปีซึ่งเคยเป็นอดีตนักเตะของทีมเชลซี และ สเปอร์ส ให้เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมชาติกรีซอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พร้อมกับทำสัญญาทำงานร่วมกันไปจนถึงสิ้นปี 2023 และจะพิจารณาต่อสัญญาตามผลงานการคุมทีม โดย โปเยต์ จะเข้ามารับงานคุมทีมชาติกรีซเพื่อเตรียมทีมสำหรับการสู้ศึกฟุตบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก โดยมีเป้าหมายพาทีมชาติกรีซไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศเยอรมนีให้ได้ต่อไป

กุสตาโว่ โปเยต์

กุสตาโว่ โปเยต์ กุนซือคนใหม่ของทีมชาติกรีซ เคยเป็นกองกลางของทีมเชลซีและสเปอร์ส ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษและผ่านการติดทีมชาติอุรุกวัย 26 นัด หลังจากเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพแล้วได้หันมารับงานคุมทีมตั้งแต่ปี 2006 โดยเริ่มจากการเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมสวินดอนในประเทศอังกฤษ จากนั้นได้เป็นกุนซือของทีมไบร์ทตันในปี 2009  และเคยมีประสบการณ์ในลีกของประเทศกรีซ โดยคุมทีมเออีเค เอเธนส์ ช่วงปี 2015-2016 และล่าสุดคุมทีมยูนิเวอร์ซิดาด คาโตลิก้า ในประเทศชิลี ก่อนจะได้มารับงานคุมทีมชาติกรีซ และห้ามพลาด slot666 เกมสล็อตคุณภาพ เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย เล่นได้ทุกเวลา

สำหรับชาวเหล่า คอลูกหนัง ทั้งหลายที่ไม่ควรพลาดกับข่าวสารของทีมนักฟุตบอลชื้อดัง