สุดยอดผู้รักษาประตูของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปีเตอร์ ชไมเคิล

เมื่อพูดถึงผู้รักษาประตูของสโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปัจจุบันเราก็ต้องนึกถึง ดาบิด เดเคอา ผู้รักษาประตูชาวสเปนที่เป็นสุดยอดผู้รักษาประตูในปัจจุบัน เซฟลูกสำคัญสำคัญๆช่วยทีมมากมาย ทำให้ทีมรอดพ้นจากความพ่ายแพ้หลายต่อหลายนัด และ ยังถูกยกย่องว่าในปัจจุบันเป็นผู้รักษาประตูที่อยู่ในระดับต้นๆของโลก แต่ถ้าหากเราย้อนกลับไปในยุคเริ่มต้นก่อนความยิ่งใหญ่ของสโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้รักษาประตูระดับตำนานของทีมที่ถือได้ว่าถ้าหากพูดถึงผู้รักษาประตูของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ต้องมี ปีเตอร์ ชไมเคิล รวมอยู่ด้วย 

ผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์กซึ่งย้ายเข้าร่วมสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี 1991 ก่อนที่สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเข้าสู่ยุครุ่งเรือง โดยถือได้ว่าเขาเป็นผู้รักษาประตูที่ป้องกันประตูได้อย่างเหนียวแน่น แข็งแกร่ง ส่งผลทำให้สโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก้าวขึ้นมายิ่งใหญ่ โดยเขาถือได้ว่าเป็นผู้เล่นคนสำคัญของทีม มีความสำคัญกับที่เป็นอย่างมาก

ปีเตอร์ ชไมเคิล กับการคว้าแชมป์แรกกับ สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

 ปีเตอร์ ชไมเคิล

ถ้าหากจะพูดถึงผู้เล่นในตำแหน่งผู้รักษาประตู ยุคบุกเบิกของ ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปีเตอร์ ชไมเคิลนั้นถือได้ว่าเป็นคนที่ก่อร่างสร้างมาตรฐานขึ้นมาให้กับทีม หลังจากที่เขาย้ายจากสโมสร บรอนด์บี้ ในลีก เดนมาร์ก เข้ามาสู่ รังโอลแทรฟฟอร์ด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดใน ปี 1991 ปีถัดมา 1992 สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ประสบความสำเร็จ สามารถ คว้าแชมป์แรก ในยุคของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ได้สำเร็จ นั่นก็คือ เอฟเอคัพ ต่อมาใน ปี 1993 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ก้าวไปคว้าแชมป์ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาครองได้เป็นสมัยแรก

 ปีเตอร์ ชไมเคิล

และหลังจากนั้นสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ประสบความสำเร็จมากมายกลายเป็นทีมที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และเขาเองนั้นก็เคยคว้าแชมป์สำคัญประวัติศาสตร์หนึ่งครั้งในปี 1999เนื่องจากว่าปีนั้นเป็นปีที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จคว้าทริปเบิ้ลแชมป์ทั้ง ฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก แชมป์ เอฟเอคัพ และ แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก่อนที่เขาจะอำลาสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากจบฤดูกาลนั้น

 ปีเตอร์ ชไมเคิล

ด้วยความยิ่งใหญ่ที่ยังคงอยู่และถือได้ว่าปีเตอร์ ชไมเคิล เลือกอำลาในช่วงที่เป็นจุดพีคที่สุดในอาชีพ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ทำให้เขานั้นยังคงเป็นผู้รักษาประตูที่ยิ่งใหญ่อยู่เสมอในใจของแฟนฟุตบอลของทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แม้ว่าในภายหลังจากนั้นเขาจะเคยให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกเสียดายที่ย้ายออกจากทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เร็วเกินไป เพราะหลังจากนั้น เขาก็ยังกลับมาค้าแข้งในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับ สโมสร แอสตัน วิลล่า และทีมคู่แข่งร่วมเมืองอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และขอแนะนำ joker888 สมัครโจ๊กเกอร์888 วันนี้ ฟรีเครดิต เดิมพันง่าย ฝากถอนง่าย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

คอลูกหนัง ทั้งในไทยและต่างประเทศ อย่าได้พลาดกันไปกับข่าวสารต่าง ๆ ที่เราได้นำเสนอมาเด็ดขาด