จอห์น เทอร์รี่ คืนสแตมฟอร์ด บริดจ์ รับงานโค้ชที่ปรึกษาทีมเด็กเชลซี

จอห์น เทอร์รี่ อดีตกองหลังกัปตันทีม และตำนานของเชลซี ได้กลับคืนมายังสโมสรเก่าอีกครั้ง พร้อมบทบาทใหม่ในฐานะโค้ชที่ปรึกษาของทีมระดับเยาวชน หลังจาก 4 ปีที่แขวนสตั๊ด และเริ่มเรียนรู้งานโค้ชกับแอสตัน วิลล่าก่อนหน้านี้

เชลซีดึง จอห์น เทอร์รี่ กลับแบบพาร์ทไทม์ หวังใช้เก๋าชี้ทางทีมและเด็ก

จอห์น เทอร์รี่

อดีตกัปตันทีมเชลซีบอกลาการเป็นนักเตะอาชีพตั้งแต่เมื่อ 4 ปีที่แล้ว หลังใช้เวลานับตั้งแต่ย้ายจากเวสต์แฮมมาอยู่ในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์นานถึง 2 ทศวรรษ พร้อมกับลงเล่นไปมากกว่า 700 เกม ก่อนย้ายไปเล่นฤดูกาลสุดท้ายกับแอสตัน วิลล่า ในปี 2017/18

หลังแขวนสตั๊ดจอห์น เทอร์รี่ เลือกที่จะรับงานโค้ชกับวิลล่า ก่อนที่จะขยับเป็นผู้ช่วยกุนซือให้กับทางดีน สมิธ อดีตนายใหญ่ของแอสตัน วิลล่าในปีสุดท้าย ก่อนที่จะประกาศลาออกจากการเป็นสต๊าฟโค้ชของวิลล่า เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

ล่าสุดตำนานของสโมสรตัดสินใจที่จะกลับมาทำงานกร่วมกับสโมสรเก่าอีกครั้ง โดยจอห์น เทอร์รี่ จะเข้ามาทำหน้าที่เป็นโค้ชที่ปรึกษาทีมระดับเยาวชน และจะได้ทำงานกับบรรดาแข้งกับสต๊าฟโค้ชทีมเยาวชนด้วย

จอห์น เทอร์รี่

ตลอดเวลาที่จอห์น เทอร์รี่ อยู่กับเชลซี นอกจากจะประสบความสำเร็จจากการคว้ารางวัลมากมายแล้ว สิ่งที่เป็นประสบการณ์ล้ำค่าของเจ้าตัวคือการได้ทำงานร่วมกับกุนซือมากมาย เฉพาะ 5 โทรฟรี่แชมป์พรีเมียร์ ลีก กับสามยอดกุนซือ ไม่ว่าจะเป็นสามครั้งในสมัยของโฆเซ่ มูรินโญ่ หนึ่งครั้งกับคาร์โล อันเชล็อตติและอีกหนึ่งครั้งกับอันโตนิโอ คอนเต้

“ในฐานะที่เจ้าตัวมารับงานในภาคสนาม อดีตกัปตันของเราจะเข้ามาทำหน้าทีที่ปรึกษากับเหล่าสต๊าฟโค้ชเยาวชน เป็นพี่เลี้ยงให้กับแข้งในอะคาเดมี่ และคอยพูดคุยกับผู้ปกครอง” เว็บไซต์ของสโมสรประกาศถึงหน้าที่ที่จอห์น เทอร์รี่ จะรับผิดชอบ

จอห์น เทอร์รี่

งานของจอห์น เทอร์รี่ จะไม่ใช่งานประจำ แต่เจ้าตัวจะมาทำงานแบบพาร์ทไทม์ในบทบาทดังกล่าว ซึ่งสโมสรมองว่ามีความยืดหยุ่น และเป็นผลดีกับทั้งฝั่งอะคาเดมี่ และอดีตนักเตะรายนี้มากกว่า และทำให้อดีตกัปตันทีมสามารถที่จะไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์งานโค้ชเพิ่มเติม และรับจ็อบเป็นนักวิจารณ์เกมได้
สื่อดิ แอตเลติก เผยเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาว่า อดีตเพื่อนร่วมทีมเชลซีของจอห์น เทอร์รี่ ทั้งปีเตอร์ เช็กและคาร์โล คูดิชินี่ ซึ่งเป็นทีมสต๊าฟชุดปัจจุบันของเชลซี มีส่วนในการดึงอดีตแข้งรายนี้กลับมาทำงานที่สโมสร. และห้ามพลาด 888slot เกมเดิมพันรูปแบบใหม่ เดิมพันง่าย สนุก ฝากถอนโอนไว ปลอดภัย 100% ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

คอลูกหนัง ไทยและต่างประเทสไม่ควรพลาดข่าวสารดี ๆ ไปเลยจริง ๆ