นัดที่ชี้ชะตา โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

          7 นัดของแมนยูฯกำลังจะเริ่มต้นขึ้นในเกมส์กับนิวคาสเซิล ในสุดสัปดาห์นี้แล้วนะครับ  หลังจากจบศึกจากทีมชาติมา โอเล่ กุนนาร์ โซลชา มีเวลาเตรียมทีมและเตรียมพร้อมนักเตะแค่ไม่กี่วันเท่านั้น

และต้องเช็ครายชื่อนักเตะอีก ว่านักเตะที่ไปเตะทีมชาติ มีนักเตะคนไหนได้รับบาดเจ็บมาหรือไม่ และเป็น 7 นัดที่ชี้ชะตาโอเล่ กุนนาร์ โซลชา ว่าจะได้คุมแมนยูต่อหรือไม่ ลอง 7 นัด แพ้สัก 3 สิ โดนเช็คบิลแน่นอนครับ

จะโทษ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ทั้งหมดคนเดียวไม่ได้หรอกครับ

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

ต้องโทษบอร์ดบริหารด้วย ที่หานักเตะมาเสริมทัพให้กับโซลชา ตามที่โซลชาต้องการไม่ได้ ถ้าได้ตามเป้าที่โซลชาต้องการ น่าจะพาแมนยูฯ ขึ้นไปทาบรัศมี ลิเวอร์พูล และ แมนฯซิตี้ได้ เพียงแต่ที่ได้มา ยังไม่เข้าเป้าเข้าตาเท่าที่ควร

        แต่ดูการคุมทีมข้างสนาม โซลชามักไม่ออกมายืนกระตุ้นลูกทีม เวลานักเตะอยู่ในสนาม เอาแต่นั่งมองจอมอนิเตอร์ เพื่อจดหรือเก็บรายละเอียดเท่านั้น ไม่เหมือนเซอร์อเล็กซ์ มักจะไปยืนโวยวายนักเตะ เมื่อนักเตะเล่นไม่ถูกใจไม่ตามแผน และมักไปโวยวายกรรมการ ผู้ตัดสินในสนาม เมื่อทีมของตัวเองเสียเปรียบ แต่กับโซลชานี่ไม่เลย ไม่โวยวายไม่รู้ร้อนรู้หนาว ไม่แสดงแอ๊คติ้งหรือแอ๊คชั่นใด ๆ เลย โซลชานี่นิ่งมาก

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

       ผลงานพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ก็ไม่สวยหรูสักเท่าไหร่ เกมส์แรกก็แพ้ คริสตัส พาเลซ 3-1 ส่วนเกมส์ที่ 2 ก็ชนะแบบโชคช่วย ได้ VAR ช่วยในท้ายเกมส์ ชนะไบร์ทตันไป 3-2 ส่วนเกมส์ที่ 3 ก่อนหยุดหนีเกมส์ทีมชาติ ก็โดนสเปอร์ยำใหญ่ซะเละเทะ 6-1 แบบสู้ไม่ได้เลยทีเดียว

หลังจบเกมส์ที่แพ้สเปอร์ สถานการณ์ของโซลชา เก้าอี้เริ่มร้อน โดยบริษัทรับพนันอย่างถูกกฎหมายของอังกฤษ ได้ปรับราคาให้ โซลชา เป็นเต็ง 1 กุนซือที่จะโดนเด้งเป็นคนแรกในฤดูกาลนี้ ตอนปิดฤดูกาล เป็นเต็ง 5

          บอร์ดบริหารของแมนยูได้ติดต่อไปยัง 2 กุนซือชั้นยอดของวงการ คนหนึ่งตกงานตั้งแต่พฤศจิกายนปีที่แล้ว อดีตกุนซือไก่เดือยทอง เมาริซิโอ โปเซ็ตติโน่ เพื่อเป็นแผนสำรอง ในกรณีที่เด้งโซลชา แบบฟ้าผ่า ให้มารับเผือกร้อนแทน

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

          จะว่าไปตอนเป็นกุนซือชั่วคราว ยังได้รับสัญญาคุมทีมแมนยู ถาวร โซลชาก็ทำผลงานในการคุมทีมได้ดีนะครับ 11 นัด ชนะ 8 จนแฟนผีแดงเอ่ยบอกว่า โซลชาคือทายาทอสูร ที่ตามหามานาน และเป็นคนที่จะมาสืบทอดตำแหน่งต่อจากป๋าเฟอร์กี้ ตอนเกมส์แรกฤดูกาล 2019/20 เกมส์แรกก็เปิดฤดูกาลได้อย่างสวยหรูด้วยการถล่มเชลซีไปขาดลอยถึง 4-0 แต่ 7 นัดหลังจบเกมส์ทีมชาตินี่สิของจริง เป็นนัดตัดสินชะตาโซลชา

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลทั่วโลก