หงส์แดงเหนือปัญหารุมเร้า สะท้อนตัวตนที่แข็งแกร่งของแชมป์เก่า ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล

เกมที่แอนฟิลด์ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นนัดแรกที่แฟนบอลได้กลับมาสู่สนามแข่งขัน เพียงแต่ยังจำกัดอยู่ที่แค่ 2,000 คนเท่านั้น ซึ่งเกมนี้ทุกคนพร้อมใจกันไปอยู่ที่สแตนด์สำคัญ ฝั่งด้านหลังประตูที่เรียกว่าเดอะ ค็อป สแตนด์ และร้องเพลงยู วิลล์ เนเวอร์ วอล์ก อะโลน กันอย่างกึกก้องจนไม่เหมือนว่าเป็นพลังแฟนบอล ลิเวอร์พูล

เหมือนตอบสนองต่อเสียงเชียร์ ลิเวอร์พูล สามารถบุกเข้าใส่และทำประตูจากวูล์ฟแฮมป์ตัน ผู้มาเยือนได้ถึง 4 ลูก และเจ้าหนูควิวิน เคลเลเฮอร์ นายทวารดาวรุ่งที่ได้ลงเล่นเกมพรีเมียร์ลีกนัดแรกก็สามารถรักษาคลีนชีตได้

ซีซั่นนี้เริ่มต้นขึ้น ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่เจอปัญหาในการแข่งขันมากอันดับต้นๆ

ลิเวอร์พูล

ทั้งผู้เล่นกำลังสำคัญแต่ละตำแหน่งบาดเจ็บต่อเนื่อง ทั้งแบบพักตั้งฤดูกาล และที่พลาดไปหลายเกม ผู้เล่นติดเชื้อโควิด-19 ต้องเข้าสู่การกักตัว และโปรแกรมการแข่งขันที่แน่นไปหมดทั้งในเกมพรีเมียร์ลีก และฟุตบอลถ้วยยุโรป รวมถึงผู้เล่นในทีมก็เป็นกำลังสำคัญของแต่ละทีมชาติบ้านเกิดอีก

การหมุนเวียนผู้เล่นในฤดูกาลนี้ของกุนซือใหญ่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ทำให้ ลิเวอร์พูล ลงเล่นแต่ละเกมด้วยนักเตะที่แตกต่างกันจนแทบไม่มีชุดหลัก หากแต่ต้องยึดการเล่นอย่างไรจึงจะถนอมนักเตะที่ยังมีอยู่ในมือ ให้เล่นได้ระยะยาวนาน เหมาะสมและไม่ฝืนเกินไป

ลิเวอร์พูล

หลังผ่านเกมแล้วเกมเหล่า ลิเวอร์พูล สามารถที่จะรักษาผลงานการแข่งขันเอาไว้ได้เป็นอย่างดี สามารถที่จะผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกได้ในเกมที่ 5 จาก 6 เกม สามารถที่จะยึดรองจ่าฝูงตารางคะแนนพรีเมียร์ได้ โดยเป็นรองแค่ประตูได้เสียต่อสเปอร์ สามารถที่จะหมุนเวียนนักเตะระหว่างรอผู้เล่นที่บาดเจ็บกลับมา เป็นการสลับสับเปลี่ยนกันได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ

ลิเวอร์พูล ทำให้เห็นว่าพวกเขาเป็นทีมที่มีคุณภาพสูงมาก โชว์การรับมือกับสถานการณ์เฉพาะหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม และแทบจะไม่มีเกมที่ ลิเวอร์พูล เล่นแบบเอาตัวรอดมาได้หวุดหวิดเลย มีแต่คู่แข่งด้วยซ้ำที่บางทีมเอาตัวรอดจากพวกเขาไปได้หวุดหวิด

ลิเวอร์พูล

พญาหงส์แดงทำเหมือนว่าพวกเขาไม่สะทกสะท้านต่อปัญหาต่างๆ ซึ่งนี่เป็นคุณลักษณ์ของทีมแชมป์ มันจึงไม่แปลกที่ยิ่งแข่งไปทุกคนยิ่งรู้สึกว่า การจะเบียดแย่งแชมป์กับ ลิเวอร์พูล เป็นเรื่องยากมาก ทีมของเจอร์เก้น คล็อปป์นั้นแข็งแกร่งจริงๆ ป้อมปราการอันยิ่งใหญ่ที่แอนฟิลด์ก็ยังคงยากทำลายได้ พร้อมกับสถิติไร้พ่ายในบ้านที่ขยับไปเป็น 65 นัดต่ิดต่อกันแล้ว  แถมนาทีนี้พวกเขายังจะได้พลังที่พิเศษสุดๆ จากแฟนบอลเข้ามาเสริมทัพอีก

หงส์แดง ลิเวอร์พูล จะป้องกันแชมป์ได้ในปีนี้ยังเป็นเรื่องทำนายได้ยาก เพียงแต่มีความเป็นไปได้สูง แต่ว่าการที่ใครจะแซงหน้า ลิเวอร์พูล ขึ้นไปเป็นแชมป์นี่สิ ถ้างานนี้ไม่มีฟอร์มดีและเข้าฝักสุดๆ ก็อย่าได้หวังกันเลย

ติดตาม ข่าวฟุตบอลทั่วโลก ข่าวสารวงการกีฬาและข่าวฟุตบอลทั่วไป