โธมัส ทูเคิ่ล ก็อปปี้วิธีการมูรินโญ่สอนโจ โคล ใช้กับ ฮัดสัน-โอดอย

ฮัดสัน-โอดอย

กูรูชี้โธมัส ทูเคิ่ล ใช้วิธีสั่งสอนเหมือนเคยเกิดกับ โจ โคล นักเตะดาวรุ่งเชลซีในยุคโฆเซ่ มูรินโญ่คุม เพื่อให้ คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย พลิกฟอร์มการเล่นให้สุดยอดขึ้นมา หลังเคยถอนตัวจากทีมสิงโตคำราม ยู-21 เพราะมองว่าอยากโฟกัสกับการแย่งเป็นตัวหลักในแสตมฟอร์ด บริดจ์ที่ยังทำไม่ได้มากกว่า

ฮัดสัน-โอดอย พัฒนาขึ้นหลังโธมัส ทูเคิ่ลเลือกใช้ไม้หนัก 

 ฮัดสัน-โอดอย

คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย เคยปฏิเสธที่จะเข้าร่วมทีมชาติอย่างประเทศอังกฤษ ชุดยู-21 ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อที่จะโฟกัสตัวเองกับการอนาคตการเล่นในสโมสรเชลซี ซึ่งมีรายงานว่าไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนไปเล่นให้ทีมชาติกาน่าแต่อย่างใดทั้งสิ้น แม้ว่าเงื่อนไขการเปลี่ยนชาติลงเล่นจะต้องแล้วเสร็จในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ หากหวังจะเล่นฟุตบอลโลก 2022

ดาวรุ่งจากค็อบแฮม ศูนย์ฝึกของเชลซีอาจจะเป็นที่ประทับใจในบทบาทที่ได้รับ แต่ ฮัดสัน-โอดอย จะยังไม่ใกล้เคียงที่จะได้เบียดเข้าไปเป็นแนวรุกหลักของเชลซีได้ แต่ก็ค่อยข้างที่จะได้รับการดูแลอย่างเข้มงวด

ซึ่งกูรูฟุตบอลของเว็บฟุตบอลดอทลอนดอน ได้พากันวิเคราะห์ถึงสถานการณ์ของ ฮัดสัน-โอดอย ในแสตมฟอร์ด บริดจ์ และแนวทางหลังเบรกทีมชาติ

 ฮัดสัน-โอดอย

ผู้เชียวชาญในรายการมองว่า ฮัดสัน-โอดอย ได้พยายามอย่างมากที่จะพิสูจน์ตัวเองอย่างมาก ตอนที่ติโม แวร์เน่อร์กับโรเมลู ลูกากูเพิ่งกลับจากอาการบาดเจ็บ

และดูเหมือนว่า โธมัส ทูเคิ่ล เองก็ค่อนข้างเด็ดขาดกับ ฮัดสัน-โอดอย พอตัว โดยเฉพาะการถ่างนักเตะดาวรุ่งชาวอังกฤษไปเล่นทางด้านกว้าง มากกว่าพื้นที่ตรงกลางที่เจ้าตัวชอบ จนถึงกับส่งไปเล่นเป็นวิงแบ็คมาแล้ว

“เขาดูโหดกับการเล่นของคัลลั่มมาก แถมยังตะโกนใส่เกือบจะตลอดเวลา” กูรูลูกหนังกล่าวถึงในระหว่างสนทนากัน พร้อมบอกว่าเป็นวิธีการซึ่งมันดูคล้ายกับที่โฆเซ่ มูรินโญ่ อดีตกุนซือของเชลซีเคยทำกับโจ โคล ดาวรุ่งในเวลานั้น เมื่อ 15-16 ปีที่แล้ว

“โจ โคล เคยมีเกมที่ดีมากๆ ในช่วงนั้น แต่โฆเซ่ มูรินโญ่ก็ยังออกมาพูดทำนองว่า คิดว่าตัวเองเล่นเต็มที่ให้ทีมแล้วหรือไง?” ซึ่งมันเป็นความเข้มงวดอย่างใหญ่หลวงในการอบรมแข้งดาวรุ่ง ในเวลาต่อมาทั้งคู่ก็มีสองฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมไปด้วยกัน

 ฮัดสัน-โอดอย

“ทูเคิ่ลก็ดูเข้มงวดแบบนั้นกับ ฮัดสัน-โอดอย ด้วยความหวังดี ตัวนักเตะเองก็ดูจะตอบสนองต่อสิ่งนั้นและแสดงออกมาอย่างเห็นผล ซึ่งถ้าคุณใช้วิธีการนี้ตั้งแต่เริ่มแรก คุณอาจจะได้เห็นเขาทะลุขึ้นกลางปล้องได้”​ เหล่ากูรูพูดถึงวิธีการที่สังเกตเห็น. และห้ามพลาด candy brust เกมลูกกวาดเล่นง่ายได้เงินจริง ทดลองเล่น ฝากถอนไว ฟรีเครดิต ให้บริการดีๆตลอด 24 ชั่วโมง

คอลูกหนัง ทั้งในไทยและต่างประเทศ อย่าได้พลาดกันไปกับข่าวสารต่าง ๆ ที่เราได้นำเสนอมาเด็ดขาด