ไดค์สนำชัย! สกอตแลนด์ บุกชนะหมู่เกาะแฟโร 1-0 รั้งที่2 คัดบอลโลก

สกอตแลนด์

ขุนพลทัพตาร์ตันทีมชาติอย่างประเทศ สกอตแลนด์ หืดจับกว่าบุกไปชนะหมู่เกาะแฟโร 1-0 โดยได้ประตูชัยจากลินดอน ไดค์ส ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีมที่ยิงได้ 4 นัดติด ในศึกของการแข่งฟุตบอลที่ถือว่าเป็นระดับโลก รอบของการที่ได้คัดเลือก โซนทางด้านของยุโรป กลุ่มเอฟ เมื่อในช่วงคืนของวันอังคารที่ 12 ตุลาคม 2021 ทำให้สกอตแลนด์  รั้งที่ 2 ของกลุ่มยังมีหวังเข้ารอบฟุตบอลโลก ตามทีมเดนมาร์ก แชมป์กลุ่มที่ได้เข้ารอบไปแล้ว

ลินดอน ไดค์ส ยิงให้ทีม สกอตแลนด์ 4 นัดติด พาทีมชนะหมู่เกาะแฟโร 1-0

ทีมสกอตแลนด์

ทีมชาติสกอตแลนด์ ลูกทีมของกุนซือสตีฟ คล้าร์ก ยกพลบุกไปเยือนสนามทอร์สโวลลูร์ ถิ่นเหย้าของทีมหมู่เกาะแฟโร ลูกทีมของกุนซือ ฮาคาน เอริคสัน แม้ว่าทีมเจ้าถิ่นจะไม่มีหวังเข้ารอบแล้ว แต่เล่นเต็มที่โดยใช้  โยอัน ซิมุน เอ็ดมุนด์สสัน เป็นกองหน้าตัวเป้าลงล่าตาข่าย ส่วนทีมสกอตแลนด์ ต้องการชัยชนะเพื่อจะตามทีมเดนมาร์กเข้ารอบของฟุตบอลที่เป็นระดับโลกในฐานะอันดับที่ 2 ของกลุ่มและสำหรับ ทางเข้าgclub เกมที่เป็นแหล่งของการทำรายได้เสริมที่ถือว่าง่าย ๆ ไม่มีเบื่อ

นักเตะทีมสกอตแลนด์

เกมนี้ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายจากทีมลิเวอร์พูล เป็นกัปตันทีม และใช้ ลินดอน ไดค์ส และไรอัน คริสตี้ เป็น 2 กองหน้าคู่ช่วยกันทำเกมรุก เกมครี่งแรก เล่นกันได้อย่างสูสี แต่ไม่มีประตูเกิดขึ้น มีจังหวะที่ทีมหมู่เกาะแฟโรเกือบจะได้ประตูเมื่อ อาริ มอห์ร จอห์นสัน กองหน้าได้ยิงระยะเผาขน แต่ เคร็ก กอร์ดอน นายทวารทีมสกอตแลนด์ ป้องกันเอาไว้ได้อย่างหวุดหวิด ทำให้ได้มีการจบกันไปของช่วงครึ่งแรกด้วยการที่ได้เสมอกันไป 0-0 

ทีมชาติสกอตแลนด์

เกมครึ่งหลัง ทีมสกอตแลนด์บุกได้ดีกว่าแต่ยังทำสกอร์ไม่ได้ จนกระทั่งนาทีที่ 86 สกอตแลนด์ได้ประตูนำ 1-0 เนธาน แพทเทอร์สันเปิดบอลจากกราบขวาให้ ลินดอน ไดค์ส พุ่งชาร์จบอลเข้าประตูไป ท่ามกลางการประท้วงของนักเตะทีมหมู่เกาะแฟโรว่าบอลไปโดนมือของลินดอน ไดค์ส แต่เมื่อผู้ตัดสินตรวจสอบกับ VAR ยืนยันให้เป็นประตูกับสกอตแลนด์ จากนั้นไม่มีประตูเกิดขึ้น จบเกมทีมสกอตแลนด์บุกชนะทีมหมู่เกาะแฟโรไป 1-0

ลินดอน ไดค์ส กับการที่ได้เป็นศูนย์หน้าของระดับทีมชาติอย่างประเทศสกอตแลนด์ เป็นนักเตะคนแรกที่ยิงให้ทีมชาติประเทศสกอตแลนด์ได้ 4 เกมติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 1969 แต่ลินดอน ไดค์ส พลาดโอกาสเล่นในเกมนัดหน้าที่สกอตแลนด์จะพบกับมอลโดวา เนื่องจากติดโทษแบนได้ใบเหลืองครบ 2 นัดแล้วในเกมนี้  

สำหรับชาว คอลูกหนัง ที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลไทยและต่างประเทสไม่ควรที่จะพลาดกันไปเลยกับข่าวสารต่าง ๆ