5 จุดสังเกตทัพอินทรีเหล็ก ทีมชาติเยอรมัน ชนะหืดโรมาเนีย

ทีมชาติเยอรมัน

ทีมชาติเยอรมัน ในยุคของฮานซี่ ฟลิกก์ อดีตโค้ชใหญ่บาเยิร์น มิวนิคและผู้ช่วยของโยอาคิม เลิฟ นายใหญ่คนเก่าของทัพอินทรีเหล็ก ต้องพบกับเกมที่ยากลำบากที่สุด กว่าที่จะเฉือนชนะโรมาเนียได้ 2-1 ในเกมคัดบอลโลกล่าสุด

วิเคราะห์ 5 จุด ทีมชาติเยอรมัน หลังเกมชนะโรมาเนีย 2-1

เยอรมันเล่นแบบบาเยิร์น มิวนิคไม่ได้

สุดยอดทีมชาติเยอรมัน

ทีมชาติเยอรมันของฮานซี่ ฟลิกก์ ไม่สามารถเล่นเกมเพรสซิ่ง มีการประสานงานที่แย่ และการสร้างเกมขึ้นมาที่ช้า ผู้เล่นของเยอรมันไม่เหมือนผู้เล่นของฟลิกก์ตอนคุมบาเยิร์น แนวรับค่อนข้างที่จะมีปฏิกิริยาต่อการเล่นเกมสวนกลับน้อย แต่จากทัพเสือใต้ที่เขาพาประสบความสำเร็จในบุนเดสลีกา ขณะเดียวกันแนวรุกก็โดนจัดการโดยหมากของโรมาเนียที่วางมาเป็นอย่างดี รวมถึงการยิงไกลและลูกเซตพีชที่ปั่นป่วนแนวรับอินทรีเหล็กอย่างมาก

ฮานซี่ ฟลิกก์ยังมีปัญหาขนาดใหญ่กับฟูลแบ็ค

เห็นได้ชัดว่าโจนาส ฮอฟมันน์กับธิโล่ เคห์เล่อร์ยังไม่ตอบโจทย์ฟูลแบ็คของทีมชาติเยอรมัน ชุดนี้ จริงอยู่ว่าทั้งคู่ไม่ได้เล่นแย่ แต่เกมรุกที่ต้องการให้ขึ้นไปเติมยังไม่ดีพอจากทั้งสองฝั่ง และมันทำให้การโจมตีใส่คู่แข่งไม่ได้รับการสนับสุนพอ ยิ่งหากมองว่าเหลือเวลาแค่ปีเดียวเพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก ฮานซี่ ฟลิกก์ต้องรีบแก้ไขโดยเร็วที่สุดและทว่าสำหรับ ยูฟ่าบาคาร่า เกมที่ให้รายได้เสริมกับผู่เล่นได้ง่าย ๆ ไม่มีเบื่อ

เยอรมันไม่สามารถพักแข้งหลัก

ผู้จัดการทีมชาติเยอรมัน

ผู้เล่นจากบาเยิร์น มิวนิค ซึ่งเป็นแข้งหลักของทีมชุดนี้ไม่ถูกถอดออกจากสนาม เช่นเดียวกับทางเลออน โกเร็ตซ์ก้าและโจชัว คิมมิช แม้ลีรอย ซาเน่จะถูกเปลี่ยนออกก็เกือบจะหมดเวลาเต็มที่ นั่นแสดงให้เห็นว่าฟลิกก์ต้องพึ่งพาแข้งเหล่านี้มากขนาดไหนเพื่อพาทีมไปสู่ชัยชนะ เพราะในอนาคตผู้เล่นเหล่านี้ จะต้องเล่นทั้งเกมสโมสรและเล่นให้ ทีมชาติเยอรมันอย่างหนักหน่วง

เกมรับเป็นจุดบอดอย่างรุนแรง

ฮานซี่ ฟลิกก์น่าจะเห็นแล้วว่าแนวรับของเขานั้นมีส่วนของปัญหา ไล่ตั้งแต่นายทวาร มาร์ค-อังเดร เตอ สเตเก้นไม่สามารถที่จะวางใจได้ในยามที่มือหนึ่งอย่างมานูเอล นอยเออร์เจ็บ แม้เซ็นเตอร์อย่างนิคลาส ชือเล่จะเล่นได้ดีในเกมนี้ แต่กับอันโตนิโอ รูดิเกอร์มีความน่าเป็นห่วง เมื่อแข้งจากเชลซีดูจะมีความลุกลนในการเข้าปะทะ และเข้าถึงบอลช้าในเกมนี้ เช่นกันกับทางฟูลแบ็คที่ยังไม่สร้างประโยชน์ให้ทีมได้มากพอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เคห์เลอร์ที่ต้องรับผิดชอบกับการเสียประตูแรก

โธมัส มุสเล่อร์ เดอะแบกของ ทีมชาติเยอรมัน

นักเตะทีมชาติเยอรมัน

แฟนบาเยิร์นคงเบื่อที่จะได้ยินคำนี้ แต่ก็ต้องยอมรับความจริงว่ามุลเลอ่ร์เป็นผู้เล่นที่มีความพิเศษ หลายต่อหลายเกมที่เขาบันดาลชัยชนะให้เสือใต้ได้ และหลายครั้งอีกเช่นกันกับทีมชาติเยอรมัน แม้ว่าในช่วงสองปีหลังจะไม่เห็นเขาในทีมชาติเลยก็ตาม ลูกแซงนำ 2-1 จากทางด้านของจังหวะที่เป็นการต่อเนื่องกันนั้นของการที่ได้เตะกันของมุม มุลเล่อร์ลอยตัวส่งบอลที่ตกมาถึงเข้าไปตุงตาข่าย พิสูจน์ว่าเขาเป็นผู้เล่นที่มีคุณค่าและพร้อมให้ผลลัพธ์ที่ทีมต้องการ.

คอลูกหนัง ที่ไม่ควรพลาดกันไปของข่าวสารวงการกีฬาของไทยและต่างประเทศที่มีมาให้ได้ตามติดกันอยู่ตลอด