เสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ยืนยัน ฮาแลนด์ จะยังอยู่กับพวกเขาไปอีกนานหลายปี

ฮาแลนด์

เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ เป็นนักเตะดาวรุ่งชื่อดังอีกคนหนึ่ง ซึ่งรู้จักกันดีในฐานะกองหน้าฝีมือดีลูกชายของ อัลฟ์ อิงเก้ ฮาแลนด์ อดีตนักเตะชื่อดังของทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่แฟนบอลน่าจะรู้จักกันดีในฐานะคู่รักคู่แค้นของ รอย คีน

อดีตนักเตะชื่อดังจากทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  โดยฮาแลนด์คนลูกถือได้ว่าเป็นนักเตะแห่งความหวังของวงการ โดยเฉพาะเมื่อเขาได้ย้ายจาก เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก มาอยู่กับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์  ในช่วงเดือน มกราคม ปี 2020 ด้วยราคาค่าตัวที่ประมาณ 20 ล้านยูโร ซึ่งถือว่าทำผลงานกับทีมเสือเหลืองได้ดีในปัจจุบัน

ฮาแลนด์ เจ้าของตำแหน่งโกลเด้นบอยปี 2020

ฮาแลนด์

ถือได้ว่าเป็นนักเตะดาวรุ่งที่มาแรงที่สุดคนหนึ่งแล้วในขณะนี้ เคียงคู่กับ ดอน ซานโช่ เพื่อนร่วมทีมของเขาอีกคนหนึ่ง ซึ่งล่าสุดสื่อกีฬาของประเทศอิตาลีได้ทำการจัดรายการโหวตนักเตะที่มีอายุไม่เกิน 21 ปี ซึ่งผู้เชี่ยวชาญมองว่ามีฝีมือมากจนน่าจับตามองในโลก และจากผลงานการเล่นฟุตบอล ได้ย้ายมาอยู่กับทีมเสือเหลืองในครึ่งแรกของฤดูกาล 2019-2020

ฮาแลนด์

เขาสามารถทำผลงานกับ เร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก ไปได้มากถึง 28 ประตู จากการลงช่วยทีม 22 เกม การแข่งขัน เท่านี้ยังไม่พอ เมื่อ ฮาแลนด์คนลูกได้ย้ายมาอยู่กับทีมเสือเหลือง ดอร์ทมุนด์ ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล 2019-2020 มาจนถึงฤดูกาล 2020-2021 ในปัจจุบัน เขาก็ทำผลงานให้กับทีมได้เป็นอย่างดีโดยยิงไปถึง 33 ประตู

จากการลงแข่งขัน ทุกรายการให้กับทีม มันจึงทำให้เขาได้รับผลโหวตให้ได้รับรางวัลโกลเด้นบอยคนล่าสุดในปี 2020 นี้  และทำให้เออร์ลิ่ง กลายมาเป็นเป้าหมายอันดับต้น ๆ ของทีมฟุตบอลต่าง ๆ หลายทีมให้ความสนใจจะดึงตัวเขาไปร่วมทีม และมีข่าวลือกับเขาบ่อย ๆ ในช่วงเวลานี้ว่าจะแย่งตัวเขาไปให้ได้ในตลาดนักเตะเปิดครั้งต่อไป ถึงในปัจจุบัน

ฮาแลนด์

จะมีสัญญากับทีมเสือเหลืองถึงปี 2024 ก็ตาม ทำให้ มิชาเอล ซอร์ค ผอ.กีฬา ของเสือเหลือง ได้ออกมาให้ข่าวสยบข่าวลือผิด ๆ เหล่านี้โดยบอกว่า สำหรับเออร์ลิ่ง ทีมตนเองได้วางแผนระยะยาวสำหรับเขาเอาไว้แล้ว และคุณไม่จำเป็นจะต้องไปสนใจความลือใด ๆ ที่มีว่า ตนเชื่อว่าเขาจะอยู่ทีมกับเราไปอีกนานหลายปีเลยทีเดียว

ติดตาม ข่าวฟุตบอลทั่วโลก ข่าวสารวงการกีฬาและข่าวฟุตบอลทั่วไป