กุนซือปลื้ม! มาร์กเซย เตรียมซื้อขาด ซาลิบา หลังยืมตัวจากอาร์เซน่อล

มาร์กเซย

ฮอร์เก้ ซามเปาลี กุนซือทีมโอลิมปิก มาร์กเซย ออกมากล่าวชื่นชมในตัวของ วิลเลี่ยม ซาลิบา กองหลังดาวรุ่งชาวฝรั่งเศสที่ทีมมาร์กเซยยืมตัวมาจากทีมอาร์เซน่อลผ่านทาง RMC Sport  สื่อของประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอังคารที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมาว่า วิลเลี่ยม ซาลิบา เป็นกองหลังระดับท็อปของยุโรปและน่าจะมีอนาคตที่สดใสหากย้ายมาร่วมทีมมาร์กเซยแบบถาวร

ซามเปาลีชม ซาลิบา เป็นกองหลังระดับของตัวท็อปและอยากให้อยู่กับ มาร์กเซย ต่อไป

ตัวเต็งมาร์กเซย

หลังจากที่ทีม โอลิมปิกมาร์กเซย ทีมยักษ์ใหญ่ของฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้เซ็นสัญญายืมตัว วิลเลี่ยม ซาลิบา กองหลังที่ถือว่าเป็นดาวรุ่งวัย 20 ปีของทีมอาร์เซน่อลมาลงเล่นให้เป็นเวลา 1 ฤดูกาล  ซาลิบาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการลงเล่นให้กับมาร์กเซยในลีกไปแล้ว 5 นัด ช่วยให้ทีมเก็บคลีนชีตได้ถึง 2 ครั้ง มีส่วนสำคัญในการช่วยให้มาร์กเซยขึ้นมาเป็นรองจ่าฝูงของลีกเอง เป็นรองเพียง ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง เท่านั้น

นักเตะมาร์กเซย

โดยฮอร์เก้ ซามเปาลี กุนซือทีมมาร์กเซยออกมาชื่นชมในตัวของซาลิบา ผ่านทางสื่อ RMC Sport  ว่าซาลิบา เป็นกองหลังระดับท็อปของยุโรป สามารถปรับตัวกับระบบกองหลัง 3 ตัวได้ยอดเยี่ยม และผลงานของซาลิบาก็เข้ากันได้ดีกับสไตล์การเล่นของทีมซาลิบา ที่มักจะขึ้นเกมจากแดนหลัง และซาลิบาน่าจะมีอนาคตที่สดใสหากย้ายมาร่วมทีมมาร์กเซยแบบถาวร 

โดยล่าสุดมาร์กเซยเตรียมเจรจากับทีมอาร์เซน่อลเพื่อซื้อขาดเพื่อต้องการได้ตัวซาลิบามาร่วมทีมแบบถาวรต่อไป  แต่ทางมิเกล อาร์เตต้า กุนซือของอาร์เซน่อลก็มีความสนใจที่จะดึงตัวชาลิบากลับมาร่วมทีมเช่นกัน เพื่อแก้ไขปัญหาเกมรับของทีม

ตัวเก็งของทีมมาร์กเซย

หากทีมโอลิมปิก มาร์กเซยต้องการซื้อ วิลเลี่ยม ซาลิบา คงจะทุ่มเงินมากกว่า 27 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,230 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าตัวเมื่อทีมอาร์เวน่อลคว้าตัวซาลิบามาจากทีมแซงต์-เอเตียน เมื่อปี 2019 แต่ส่งให้ทีมนีซและมาร์กเซยยืมตัวไปเล่นเพื่อหาประสบการณ์ในการได้สนาม เพื่อจะดึงตัวกลับมาร่วมทีมในอนาคตและสำหรับ จีคลับ 168 ที่เล่นได้ง่าย ๆ เล่นได้ก็สามารถรับเงินไป

สำหรับเหล่า คอลูกหนัง ทั้งหลายอย่าพลาดกับการลงแข่งขันนัดสำคัญของเหล่าทีมนักเตะ