ทีมชาติไทย สายเบากว่า เวียด-มาเลย์-อินโด ล้างตาคัดบอล

ทีมชาติไทย

ทีมชาติไทย โชคดี จับทำการสลากกันนั้นอยู่ร่วมสายเบากว่า ในศึกของทางด้านอาเซียน คัพ ปลายปีนี้ โดยอยู่ร่วมสายกับเมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และผู้ชนะที่ได้มาจากทางด้านของรอบที่ทำการคัดเลือกกันระหว่างติมอร์-เลสเตหรือบรูไน ขณะที่เวียดนาม แชมป์เก่าต้องทำศึกกับสองทีมร่วมสายที่ทำการคัดบอลระดับโลกล่าสุด โดยรอบแบ่งกลุ่มจะเริ่มเตะต้นเดือนธันวาคม ส่วนนัดชิงจะแข่งกันในวันขึ้นปีใหม่

ทีมชาติไทย สายเอ รอลุ้นมาดามแป้งเปิดตัวโค้ชใหญ่คนใหม่

ผู้นำของทีมชาติไทย

ผลที่ได้ทำการจับของสลากที่ได้ทำการแบ่งของกลุ่มศึกของการชิงแชมป์อาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ซึ่งเป็นครั้งที่ 13 แต่กำหนดจัดการแข่งขันเดิมในปีที่แล้วถูกเลื่อนมาปีนี้ เพียงแต่ยังใช้ชื่อรายการเดิม ออกมาเป็นดังนี้

สาย เอทีมชาติไทย, ทีมชาติเมียนมาร์, ทีมชาติฟิลิปปินส์, ทีมชาติสิงคโปร์ และทีมชาติบรูไนหรือทีมชาติติมอร์-เลสเต

สาย บี ทีมชาติเวียดนาม(แชมป์เก่า), ทีมชาติมาเลเซีย, ทีมชาติอินโดนีเซีย, ทีมชาติกัมพูชาและทีมชาติลาว

ผู้จัดการทีมชาติไทย

ทีมชาติไทยซึ่งล้มเหลวมาจากการแข่งขันรอบของการที่ได้ทำการคัดเลือกฟุตบอลโลก ถือว่าโชคดีที่ได้อยู่ในสายเบากว่า เมื่อพิจารณาจากความแข็งแกร่งของคู่แข่งร่วมสาย โดยเฉพาะในขณะที่ทางด้านสถานการณ์ของทีมชาติเมียนมาร์ที่อาจจะไม่พร้อมเต็มที่ เนื่องจากปัญหาภายในประเทศ และสิงคโปร์ที่มีความแข็งแกร่งน้อยลงไปมาก ที่น่ากังวลก็จะเป็นทีมชาติฟิลิปปินส์ที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดด แถมผู้เล่นที่ออกมาค้าแข้งต่างแดนก็ทำผลงานได้ดี จนสามารถช่วยให้ทีมชาติบ้านเกิดเล่นรอบคัดเลือกฟุตบอลที่เป็นระดับโลกได้อย่างน่าจับตามอง

ขณะที่มองไปยังคู่แข่งใน พ.ศ.นี้ อย่างทีมชาติเวียดนามที่ต้องเจอทั้งมาเลเซียและอินโดนีเซีย ที่เพิ่งเจอกันเมื่อรอบของการที่ได้คัดเลือกฟุตบอลที่เป็นของระดับโลกที่ยูเออีที่ผ่านมา ถือว่าน่าหนักใจกว่าสายของทีมชาติไทย พอสมควร

หลังผลการแบ่งสายออกมาเป็นที่เรียบร้อย แฟนบอลทีมชาติไทย ต่างตั้งหน้าตั้งตารอว่ากุนซือทัพช้างศึกคนใหม่จะเป็นใคร โดยตอนนี้รายชื่อโค้ชที่อยู่ในการพิจารณาหลายๆ รายถึงมือของมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตชายทั้งชุดยู-23 และชุดใหญ่เป็นที่เรียบร้อย

ผู้ดูแลทีมชาติไทย

หลายเสียงเรียกร้องให้กุนซือทีมชาติไทย ที่ถือว่าเป็นของชุดใหญ่เป็นโค้ชของชาวไทย ซึ่งเดิมทีมีการมองไปที่โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชทีมชาติไทยซึ่งเพิ่งพาทีมฮองอันห์ยาลายคว้าแชมป์วี ลีกของประเทศเวียดนามไปหมาดๆและก็สำหรับ joker168 เป็นเกมที่เล่นได้ง่าย ๆ ไม่ได้มีสิ่งใดยุ่งยาก

แต่กระนั้นชื่อของกุนซือมาซาทาดะ อิชิอิ ที่คุมสมุทรปราการ ซิตี้สร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึกไทยลีกมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว ให้สานต่อแนวทางบอลไทยสไตล์ญี่ปุ่น ที่ถูกวางรากไว้ในตอนที่อากิระ นิชิโนะ ยังคุมทีมชาติไทย ก่อนโดนปลดหลังความล้มเหลวทียูเออี.

คอลูกหนัง ทั้งไทยและต่างประเทศ ที่มีสาระสำคัญมาให้ทุก ๆ ท่านได้ตามติดกันเหมือนอยู่ขอบสนาม