หงส์แดง เฮผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นลบ

หงส์แดง

        หงส์แดง ลิเวอร์พูลได้ข่าวดี เมื่อ 2 สตาร์ประจำทีมอย่าง ซาดิโอ มาเน่ , และติอาโก้ หายจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เรียบร้อย และลงซ้อมได้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

         สื่อชื่อดังประจำเกาะอังกฤษได้รายงานว่า ซาดิโอ มาเน่ ปีกจอมถล่มประตูชาวเซเนกัล และติอาโก้ อัลกัลป์ตาร่า

สองขุนพลคนดังประจำทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูลได้กลับมาลงสนามซ้อม

หงส์แดง

ที่ เมลวู้ด ได้แล้ว หลังจากที่ทั้งสองคนได้รับผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นลบ มาเน่ และ ติอาโก้ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนเกมส์ทีมชาติ และต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 10 วัน ตามมาตรการของรัฐบาลอังกฤษ โดย ติอาโก้ พลาดลงช่วยหงส์แดง 2 เกมส์ด้วยกัน คือเกมส์ที่เจอกับ อาร์เซนอล และแอสตัน วิลล่า ส่วน มาเน่ ไม่ได้ลงเจอกับเกมส์นัดที่บุกไปพ่าย แอสตัน วิลล่า 7-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

หงส์แดง

        นักเตะทุกคนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 10 วัน เพื่อตรวจหาเชื้อ และตรวจจนกว่าจะพบผลตรวจเป็นลบ ถึงจะปล่อยตัวออกจากสถานที่กักกัน และมาเน่ กับ ติอาโก้ จะถูกส่งลงเป็นตัวจริงในเกมส์เจอกับ เอฟเวอร์ตัน ในวันอาทิตย์นี้แน่นอน

          ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับหงส์แดง ก่อนดวลกับท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน ในเกมส์สุดสัปดาห์นี้ เมื่อจะได้ มาเน่ และ ติอาโก้ กลับคืนสู่ทีมชุดใหญ่อีกครั้ง หลังจากทั้งคู่หายจากไวรัสโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หงส์แดง

          และด้วยสภาพทีมหงส์แดงในตอนนี้ ทีมไม่เต็มร้อย ผู้เล่น 3 ประสานในแดนหน้าลงไม่ครบ กองกลางก็ขาด กองหลังก็เป็นบ่อน้ำมันบ่อใหญ่ อลิชง เบรกเกอร์ ก็ได้รับบาดเจ็บ ต้องใช้งานโกลสำรองอย่าง อาเดรียน ที่ยังมือไม่ถึงขึ้ และนัดที่แล้วก็เพิ่งก่อความผิดพลาดจนทีมแพ้ยับเยินต่อแอสตันวิลล่า 7-2

           นักเตะคนอื่น ๆ ก็ต้องเช็กสภาพความฟิตของร่างกายกันอีกครั้งก่อนเกมส์วันอาทิตย์นี้ และต้องตรวจเช็คไวรัสโควิด-19 กันให้ละเอียดอีกรอบ ก่อนทำการแข่งขัน

           สำหรับวันอาทิตย์นี้หงส์แดงจะทำศึก เมอร์ซี่ไซด์ดาร์บี้แมตท์ กับท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน ทีมนำจ่าฝูงในเวลานี้ด้วย และเป็นการทดสอบความแข็งของท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน ว่าจะผ่านหงส์แดงไปได้หรือไม่ และถ้าหงส์แดงชนะท๊อฟฟี่สีน้ำเงินในเกมส์วันอาทิตย์นี้ ก็แสดงว่าพร้อมสำหรับการป้องกันแชมป์ในฤดกาลนี้แล้ว นั่นเองครับ

ติดตามข่าวสารวงการฟุตบอลทั่วโลก