คริสเตียน อีริคเซ่น เตรียมเข้ารับการตรวจร่างกาย หวังกลับสู่สนาม

คริสเตียน อีริคเซ่น

คริสเตียน อีริคเซ่น กองกลางจอมทัพของเดนมาร์ก เตรียมที่จะเข้ารับกับการที่จะตรวจของร่างกายอย่างละเอียด โดยหวังว่าผลจะออกมาดีพอให้เขากลับสู่เกมฟุตบอลได้ หลังจากประสบเหตุการณ์วูบแบบช็อคแฟนบอลทั้งสนามในเกมยูโร 2020 ที่พบกับฟินแลนด์

รอลุ้นผลตรวจ อินเตอร์ มิลานหวัง คริสเตียน อีริคเซ่น คืนทีมร่วมซ้อม

นักเตะคริสเตียน อีริคเซ่น

เกมฟุตบอลที่เป็นยูโรของปี 2020 นัดที่เล่นกันในสนามกรุงโคเปนเฮเก้นจบลงด้วยผลสกอร์ 1-0 ของฟินแลนด์ แต่ไม่มีใครจดจำเรื่องนี้มากไปกว่าเหตุการณ์ที่ คริสเตียนอีริคเซ่น ดาวเตะวัย 29 ปีของเจ้าบ้านวูบลงบนสนามและชีวิตเข้าสู่ช่วงนาทีเป็นนาทีตาย

ปาฏิหาริย์ของการรักษาอย่างทันเวลาช่วยให้ดาวเตะของอินเตอร์ มิลานกลับมามีสัญญาณที่ดีก่อนถูกพาออกนอกสนามและนำส่งโรงพยาบาล ก่อนทำการรักษา จนปัจจุบันเจ้าตัวอยู่ในระหว่างพักฟื้นกับครอบครัว โดยยังไม่ได้กลับมาลงสนามเลย

คริสเตียน อีริคเซ่นป่วย

แต่ในเดือนหน้า คริสเตียนอีริคเซ่น วางแผนที่จะเข้ารับการทดสอบทางการแพทย์ในบ้านเกิด เพื่อดูว่าเขาจะสามารถกลับมาเล่นฟุตบอลได้โดยไม่มีเรื่องต้องเป็นห่วงหรือไม่ โดยเฉพาะการเอาเครื่องช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจที่ติดอยู่บนอกออก

อย่างไรก็ตามกฎหมายของอิตาลีระบุว่าจะไม่ให้บุคคลใดลงเล่นกีฬาทั้งสิ้น หากคนนั้นเคยมีสัญญาณการเต้นหรือการทำงานของหัวใจที่ไม่ปกติ ซึ่งนั่นไม่อาจจะสรุปได้ว่า ถ้าอีริคเซ่นเอาเครื่องมือบนอกออกแล้ว เขาจะได้รับการอนุญาตให้กลับมาเล่นให้อินเตอร์ มิลานได้หรือไม่

ตัวเต็งอย่างคริสเตียน อีริคเซ่น

สื่อกัตเซ็ตต้า เดลโล่ สปอร์ตของอิตาลีรายงานว่า นักเตะของทีมงูใหญ่จะเข้ารับการตรวจร่างกายในเดือนตุลาคม และดูว่าเขาจะต้องใส่เครื่องมือที่ว่าต่อไปหรือสามารถที่จะเอามันนั้นออกไปจากร่างกายได้ และถ้าไม่สามารถทำได้ คริสเตียนอีริคเซ่น ก็จะหมดโอกาสกลับมาเล่นให้อินเตอร์ มิลานอีกแต่ในช่วงของการพักฟื้นก้สามารถที่จะเข้ามาเล่น สล็อตฟาโรห์ กันได้เลยแบบง่าย ๆ จ่ายจริงจ่ายไว

ทางทีมแชมป์เซเรีย อา เองก็ตามติดความคืบหน้าของนักเตะมาตลอด และกำลังรอคำตอบว่าอาการตอนนี้ของ คริสเตียนอีริคเซ่น ดีพอจะกลับไปฝีกซ้อมฟุตบอลแบบเบาๆ ได้หรือยัง?

ในอดีตที่ผ่านมาก็เคยมีเคสที่นักเตะดังอย่างเอ็นวานโก้ คานู ดาวยิงไนจีเรียของอาร์เซน่อล ที่ประสบปัญหาการทำงานของระบบหัวใจจนต้องเข้ารับการผ่าตัด และยังสามารถเล่นเกมระดับสูงของพรีเมียร์ ลีกได้.

ติดตามกันได้เลย สำหรับใครที่เป็น คอลูกหนัง ยิ่งไม่ควรที่จะพลาดกับนัดสำคัญในการลงแข่งขัน