คล็อปป์ รับสภาพ ชี้ ลูกทีมเล่นไม่ได้เรื่อง เกมพ่าย อตาลันต้า 0-2

คล็อปป์

คล็อปป์ (Jurgen Klopp) กุนซือจอมแอคชันของทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาแสดงความผิดหวัง หลังลูกทีมโชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่ด้วยการเปิดบ้านพ่าย อตาลันต้า 0-2 ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อคืนวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยกุนซือชาวเยอรมันเผยกับสื่อว่า ลูกทีมของตนเล่นกันไม่ได้เรื่อง แถมยังหาโอกาสจบสกอร์แทบไม่ได้เลยตลอดทั้งเกม!

คล็อปป์ ชี้ ลูกทีมต้องมีเวลาพักเรียกความฟิตมากกว่านี้ หลังกรำศึกหนักติดต่อกัน

คล็อปป์

            คล็อปป์ ผู้จัดการทีมของ ลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยความผิดหวังหลังเปิดบ้านพ่าย อตาลันต้า ทีมดังแห่งเวที กัลโช่ เซเรีย อาร์ อิตาลี คาถิ่น แอนฟิลด์ ไปถึง 0-2 ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม D นัดที่ 4 เมื่อคืนวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยในเกมดังกล่าว เป็นทางทีมผู้มาเยือนที่มาได้ 2 ประตูติดในช่วงครึ่งหลัง

ในนาทีที่ 60 จาก “โยซิป อิลิซิป” และในนาทีที่ 64 จาก “โรบิน โกเซนส์” ทำให้หมดเวลา 90 นาที อตาลันต้า ก็บุกมาคว้า 3 แต้มสำคัญถึงถิ่น แอนฟิลด์ ได้อย่างพลิกความคาดหมาย ส่งผลให้ แม้ทีมของ คล็อปป์ จะยังคงนำเป็นจ่าฝูงที่ 9 แต้ม จากการลงเล่น 4 นัด แต่ทว่าก็ยังไม่การันตีการเข้ารอบน็อกเอาต์ที่ต้องการอย่างย้อย 10 แต้ม 

คล็อปป์

โดยหลังเกม ได้ออกมาให้สัมภาษณ์อย่างยอมรับสภาพว่า ลูกทีมของตนเล่นกันไม่ดีเอง และนี่เป็นการแพ้ที่คู่ควรสำหรับทีมของตน  นอกจากนี้ ยังเผยว่า “มันควรจะถึงเวลาที่ต้องพักนักเตะบ้าง เรามีช่วงที่เล่นกันได้ดีมาตลอด ซึ่งเรื่องแบบนี้มันก็เกิดขึ้นได้กับทุกทีม”

            ทั้งนี้ มีกำหนดนำลูกทีม ลิเวอร์พูล ลงสนามในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม อีกครั้ง พบกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม

ทีมดังจากลีกฮอลแลนด์ ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ซึ่งหากทีม สามารถเก็บได้อีกแค่ 1 แต้มก็จะการันตีการเข้ารอบน็อกเอาต์เป็นทีมแรกของกลุ่ม D

คล็อปป์ ชี้ ลูกทีมต้องมีเวลาพักเรียกความฟิตมากกว่านี้ หลังกรำศึกหนักติดต่อ ผู้จัดการทีมของ ลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยความผิดหวังหลังเปิดบ้านพ่าย อตาลันต้า ทีมดังแห่งเวที กัลโช่ เซเรีย อาร์ อิตาลี คาถิ่น แอนฟิลด์ ไปถึง 0-2 ในเกม

ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม D นัดที่ 4 เมื่อคืนวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยในเกมดังกล่าว เป็นทางทีมผู้มาเยือนที่มาได้ 2 ประตูติดในช่วงครึ่งหลัง ในนาทีที่ 60 จาก “โยซิป อิลิซิป” และในนาทีที่ 64 จาก “โรบิน โกเซนส์”

คล็อปป์

ทำให้หมดเวลา 90 นาที อตาลันต้า ก็บุกมาคว้า 3 แต้มสำคัญถึงถิ่น แอนฟิลด์ ได้อย่างพลิกความคาดหมาย ส่งผลให้ แม้ทีมจะยังคงนำเป็นจ่าฝูงที่ 9 แต้ม จากการลงเล่น 4 นัด แต่ทว่าก็ยังไม่การันตีการเข้ารอบน็อกเอาต์ที่ต้องการอย่างย้อย 10 แต้ม  โดยหลังเกมได้ออกมาให้สัมภาษณ์อย่างยอมรับสภาพว่าลูกทีมของตนเล่นกันไม่ดีเอง และนี่เป็นการแพ้ที่คู่ควรสำหรับทีมของตน 

นอกจากนี้ ยังเผยว่า “มันควรจะถึงเวลาที่ต้องพักนักเตะบ้าง เรามีช่วงที่เล่นกันได้ดีมาตลอด ซึ่งเรื่องแบบนี้มันก็เกิดขึ้นได้กับทุกทีม”ทั้งนี้ มีกำหนดนำลูกทีม ลิเวอร์พูล ลงสนามในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม อีกครั้ง พบกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม

ทีมดังจากลีกฮอลแลนด์ ในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ซึ่งหากทีมเก็บได้อีกแค่ 1 แต้มก็จะการันตีการเข้ารอบน็อกเอาต์เป็นทีมแรกของกลุ่ม D

ติดตาม ข่าวฟุตบอลทั่วโลก ข่าวสารวงการกีฬาและข่าวฟุตบอลทั่วไป