อาแย็กซ์ ปล่อยชุดสาม ได้แรงบันดาลใจเพลงของบ๊อบ มาร์เล่ย์

อาแย็กซ์

อาแย็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมดังฮอลแลนด์สร้างความฮือฮา เมื่อปล่อยชุดแข้งลำดับที่ 3 จากแรงบันดาลใจต่อเพลง “นกน้อยสามตัว” ของบ๊อบ มาร์เล่ย์ ไอคอนของวงการเพลงเร็กเก้ และใช้เพลงนี้เป็นเพลงประจำทีมในการเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก

อาดิดาสมาพร้อมแรงบันดาลใจ แบบชุดสามสำหรับยูซีแอลของ อาแย็กซ์

อาแย็กซ์

ชุดใหม่ที่เป็นชุดแข่งลำดับที่ 3 ของทีมมาในสีเสื้อดำล้วน โดยมีแถบเล็กๆ สามสี เขียว แดงและเหลืองทองบนหัวไหล่ ทั้งยังมีสัญลักษณ์นกน้อยสามสีเกาะบนรูปกางเขนบนหลังคอเสื้อด้วย ซึ่งทำให้แฟนบอลตื่นเต้นตามกันไป เมื่อระบุว่ามีแรงบันดาลใจจากบ๊อบ มาร์เล่ย์และเพลงเร็กเก้สุดคลาสสิคอย่าง Three Little Birds

อาดิดาสที่เป็นผู้ผลิตเสื้อของ อาแย็กซ์ยังเปิดตัวคอลเลกชั่นที่มาพร้อมกัน ทั้งเสื้อวอร์ม เสื้อยืดและรองเท้าลำลอง ซึ่งได้รับการแสดงแบบโดยนายแบบกิตติมศักดิ์ เอ็ดวิน ฟาน เดอ ซาร์ อดีตผู้เล่นและผู้อำนวยการสโมสรของอาแย็กซ์คนปัจจุบัน

“วันนี้ อาแย็กซ์ กับอาดิดาส ได้ร่วมมือกันพร้อมกับครอบครัวของบ๊อบ มาร์เล่ย์ ปล่อยชุดแข่งที่สามฤดูกาล 2021-2022 ของอาแย็กซ์ ชุดนี้เป็นเครื่องบรรณาการแก่แฟนๆ ที่รักสโมสรและแฟนของตำนานเร็กเก้ บ๊อบ มาร์เล่ย์ และเพลงที่เป็นเครื่องหมายแทนตัวเขาThree Little Birds” อาดิดาส กล่าวแถลงบนเว็บ

อาแย็กซ์

ความเชื่อมโยงของอาแย็กซ์กับบ๊อบ มาร์เล่ย์เกิดขึ้นในปี 2008 ที่ทีมเล่นเกมกระชับมิตรกับคาร์ดิฟฟ์ที่นีเนียน ปาร์ก และจบด้วยสกอร์ 0-0 อาลี ยาสไซน์ ผู้ประกาสเสียงของสนามแข่งคาร์ดิฟฟ์เปิดเพลงนี้หลังเกม และแฟนบอลของอาแย็กซ์ก็ชื่นชอบ และเอามันมาดัดแปลง ก่อนใช้ร้องเป็นประจำเมื่อกลับมาเตะที่บ้านในอัมสเตอร์ดัม ต่อมาลูกชายของบ๊อบ มาร์เล่ย์ก็ได้มาเล่นเพลงนี้สดๆ ที่โยฮัน ครัฟฟ์ อารีน่าถึงสองครั้งในปี 2012 และ 2018 ระหว่างเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก ซึ่งเกมหลังทีมชนะ เออีเค เอเธนส์ไป 3-0

อาแย็กซ์

“พ่อของผมเป็นแฟนตัวยงของเกมฟุตบอล และฟุตบอลกับเพลงก็ได้อยู่ด้วยกันอย่างกลมเกลียว” คี-มานิ ลูกชายของราชาเร็กเก้กล่าว ขณะที่ลูกสาวของมาร์เล่ย์ ซีเดลล่าบอกว่าเธอรับรู้ได้ถึงการที่อาแย็กซ์เอาเพลงนี้มาเป็นเพลงประจำทีม “เรื่องราวนี้มันอบอุ่นหัวใจของฉัน และมันแสดงให้เห็นถึงอิมแพ็คอย่างสูงที่เพลงนี้ทำได้ ฟุตบอลเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของพ่อ และมันช่วยถ่ายทอดคำของเขาที่ว่า ฟุตบอลคือเสรีภาพ” ซีเดลล่าอธิบายถึงสายสัมพันธ์ของเพลงนี้ คุณพ่อและอาแย็กซ์ อัมสเตอร์ดัม. เว็บพนันออนไลน์ ที่แจกหนัก แจกโบนัสเพียบ กับ ufabet 147 และเว็บนี้ยังแจกเครดิตให้ลูกค้าไปเล่นกันฟรีๆ ฝากถอนง่าย ไม่มีขั้นต่ำ สมัครเลย

ติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่นี่ก่อนใคร